Những lời đồn khi mang thai đúng 100% - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những lời đồn khi mang thai đúng 100%

admin

admin

Administrator
Staff member
Lời đồn khi mang thai đôi khi là "kẻ thù" đáng sợ của nhiều bà mẹ hiện đại. Lời đồn thường xuất phát từ dân gian mà dân gian đôi khi sai quá sai nhưng lại có những sự trùng hợp kỳ lại, tưởng không đúng mà đúng không tưởng.


Ngay khi biết tin mình đậu thai, ngoài niềm vui mừng khôn xiết thì mẹ cũng bắt đầu đối mặt với vô số những nỗi lo, trong đó có lo âu về những lời đồn khi mang thai đến từ các bà, các mẹ, chị em đồng nghiệp đi trước. Vấn đề là, thời nay khác, xưa khác, liệu những đồn đại ấy có còn đúng hay không?


Xem phim kinh dị sẽ làm mẹ thêm căng thẳng, ảnh hưởng tới thai nhi

Mẹ xem phim kinh dị, con sinh ra xấu xí
Nội tiết tố là yếu tố đầu tiên thay đổi khi bạn có bầu. Chính điều này tác động tới tâm lý khi mang thai của mẹ. Thông thường sẽ kích động sự nhạy cảm và căng thẳng. Chuyện sinh con ra xấu xí khi xem phim kinh dị thì chưa có kết quả nào kiểm chứng nhưng mẹ không nên xem phim nội dung là là hoàn toàn chính xác.

Tình trạng căng thẳng, sợ hãi khi xem phim vô tình gây ra những rối loạn trong việc truyền máu đến thai nhi.

Không nên ngồi trước cửa nhà
Theo các cụ xưa truyền lại, một phụ nữ mang thai thường xuyên ngồi trước cửa nhà sẽ góp phần giúp linh hồn ma quỷ đưa bé theo dễ dàng hơn. Tuy không cùng ý nghĩa nhưng các bác sĩ cũng khuyên mẹ không nên ngồi trước cửa nhà vi dễ bị nhiễm lạnh hơn. Khi mang thai hệ miễn dịch của của mẹ suy yếu, tình trạng nhiễm lạnh xảy ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Mẹ thường xuyên phơi quần áo, bé bị dây rốn quấn cổ
Thực tế thì chuyện phơi quần áo không ảnh hưởng gì tới chuyện bé bị tràng hoa quấn cổ. Theo khoa học hiện đại, khi phơi đồ, mẹ phải sử dụng 2 tay, hoặc di chuyển thau đồ quá nặng. Nếu thực hành nhiều lần sẽ gây áp lực đến tử cung có chứa thai nhi và ảnh hưởng xấu đến thai kỳ.Bà bầu kiêng dự đám ma
Bà bầu nếu gặp đám ma hoặc tham dự đám tang có thể bị niễm âm khó khiến thai nhi bị ma ám, sau khi sinh thường ốm vặt, kém thông minh. Đó là quan niệm của người xưa.

Dưới góc nhìn của các nhà khoa học đây là điều kiêng kị chuẩn xác. Theo lý giải tân tiến, âm khí chính là dấu hiệu nhiễm khuẩn do thân thể người chết phát tán ra ngay khi họ chết và còn tồn tại vài ngày sau đó.


Cứ vô tư chụp ảnh bầu, chỉ cần kiêng chụp ảnh siêu âm quá nhiều thôi mẹ nhé!
Kiêng chụp ảnh khi mang thai
Chuyện chụp ảnh bụng bầu khi mang thai theo quan niệm dân gian sẽ khiến đứa trẻ khi sinh ra vô duyên là hoàn toàn sai. Ngày nay, việc lưu giữ những khoảnh khắc đặc biệt của thai kỳ là trào lưu và mang ý nghĩa nhất định. Bác sĩ chỉ khuyên không nên chụp ảnh siêu âm quá nhiều, trừ trường hợp phải theo dõi đặc biệt.

Gần gũi mèo, em bé có nhiều kẻ thù
Nếu mẹ bầu ôm ấp mèo thì nhiều khả năng sẽ bị nhiễm ký sinh trùng toxoplasmosis. Đây là một sinh vật đơn bào ký sinh chủ yếu trên mèo. Hầu hết mọi người bị nhiễm không thấy dấu hiệu và triệu chứng. Vì vậy trong thời gian mang bầu, phụ nữ nên hạn chế tiếp xúc với loài động vật này, đặc biệt là dọn dẹp phân của chúng để tránh biến chứng nghiêm trọng chứ không phải gây thêm kẻ thù cho bé.Việc tin vào những lời đồn khi mang thai hay không là do lựa chọn của mẹ. Bất kỳ thông tin nào cũng nên kiểm chứng kỹ trước khi áp dụng mẹ nhé!
 
Bên trên