Những mẫu bàn thờ treo tường loại to thiết kế hiện đại đẹp nhất - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Toàn Quốc Những mẫu bàn thờ treo tường loại to thiết kế hiện đại đẹp nhất

N

ngan76a

Thành viên chính thức
Thờ cúng là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt, dù giàu hay nghèo thì trong mỗi gia đình đều không thể thiếu được bàn thờ. Đáp ứng nhu cầu này thì trên thị trường hiện nay bàn thờ vô cùng đa dạng về kiểu dáng cũng như mẫu mã. Và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những mẫu thiết kế bàn thờ treo tường đơn giản phù hợp cho những căn nhà không gian hạn chế một chút.
1. Những mẫu bàn thờ treo tường đơn giản mang phong cách hiện đại.
Các mẫu bàn thờ treo tường đơn giản mang phong cách hiện đại có chất liệu gỗ vô cùng đ dạng nhưng hầu hầu hết được sản xuất từ các loại gỗ thịt, gỗ tự nhiên chất lượng. Dưới đây là một mẫu bàn thờ treo phong cách đơn giản với chất liệu gỗ sồi cao cấp, được sơn màu cánh gián làm cho không gian thờ cúng càng trở nên sang trọng hơn.


Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản, hiện đại
Mẫu bàn thờ hiện đại này với phần mặt bàn dạng cuốn thư cách điệu, phần đế dày chắc chắn, chất liệu gỗ óc chó sang trọng, đẳng cấp, bàn thờ có sự kết hợp với tủ thờ ở dưới.Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản, hiện đại
Mẫu bàn thờ hiện đại này được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với vân gỗ rõ nét, được sơn phủ bóng đẹp mắt, thiết kế có ngăn kéo tiện dụng, mặt bàn thờ được bao quanh với các thanh chắn ấn tượng.Mẫu bàn thờ treo tường đơn giản, hiện đại
2. Liên hệ đơn vị thiết kế bàn thờ treo đơn giản, hiện đại đẹp.
Xưởng sản xuất nội thất phòng thờ đặt đóng của bàn thờ Việt với quy mô lớn, đội ngũ làm việc chuyên nghiệp mang lại những sản phẩm hoàn hảo, chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được chạm khác bởi các thợ thủ công có tay nghề lâu năm

Quý khách hàng cần tư vấn về các mẫu bàn thờ treo tường đơn giản đẹp cho phòng thờ chung cư hoặc các mẫu bàn thờ, tủ thờ truyền thống, hiện đại, nội thất đồ thờ cúng đẹp… sản phẩm nội thất phù hợp với không gian sống nhà mình mà vẫn chuẩn phong thủy, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tốt nhất theo địa chỉ: Số 2 Nguyễn Khuyến, Tân Triều, Hà Đông, Hà Nội‎ hoặc theo số hotline 098 666 62 42‎.

Nguồn: https://banthoviet.com.vn/mot-so-mau-ban-tho-treo-tuong-don-gian-voi-phong-cach-hien-dai.html
 
N

ngan76a

Thành viên chính thức
Phòng thờ là nơi thờ cúng linh thiêng trong mỗi gia đình Việt. Chính vì vậy, việc thiết kế phòng thờ sao cho hợp phong thủy là vấn đề mà các gia đình vô cùng quan tâm. Để có một phòng thờ hợp phong thủy thì bạn nên quan tâm bàn thờ nhà bạn đã đặt đúng hướng chưa. Và đặc biệt bàn thờ hướng ngũ quỷ là điều bạn phải kiêng kị để giúp cho gia đình được êm ấm, hạnh phúc.
Những điều kiêng kỵ, tránh đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ:

Khi đặt bàn thờ gia tiên cần tránh hướng ngũ quỷ
Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau:

– Không đặt bàn thờ hướng Ngũ Quỷ.
– Không đặt bàn thờ sát phòng tắm (hay phòng vệ sinh). Bởi theo quan niệm, đây là nơi trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.
– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.
– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.
– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.
– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.
– Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.
– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.
– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.

Tìm vị trí Đặt bàn thờ theo Phong thủy ?
Theo nguyên tắc bố trí các Tiết Minh, bàn thờ cũng tuân theo nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” nghĩa là coi trọng vị trí đặt bàn thờ trước tiên, tránh đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ, thứ đến là tìm hướng đẹp.

Theo các tài liệu về Phong Thủy thì vị trí đặt bàn thờ đẹp nhất là cung “Âm Quý Nhân” vị trí này là Đại Cát Khánh sẽ luôn được âm linh phù trợ. Thứ đến là vị trí “ Dương Quý Nhân” vị trí này gia chủ bình an, hòa thuận và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài ra, gia chủ có thể đặt phòng thờ tại các cung tốt khác có thể chấp nhận được như: Diên Thọ, Tài Lộc, Tử tức. Các vị trí này có thể chế khắc được Hung, tăng phúc lộc cho gia chủ.


Hướng đặt bàn thờ nên chọn các cung tốt
Hướng của bàn thờ là hướng ngược với người đứng khấn. Ta cũng nên đặt bàn thờ có hướng đẹp theo Mệnh quái của chủ nhà, các hướng đẹp đó là: Sinh Khí ( tốt nhất), Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị.

Tránh đặt hướng bàn thờ vào các hướng Hung theo Mệnh quái của chủ nhà như: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.

Nhiều gia đình Việt Nam lập bàn thờ thần thánh và tổ tiên trong nhà. Họ cho rằng vị trí đặt bàn thờ thuận lợi nhất là tại đại sảnh đối diện trực tiếp với cửa chính sao cho mỗi khi bước vào nhà đều nhìn thấy bàn thờ. Tuy nhiên, để phù hợp với phong thủy, bàn thờ nên đặt ở hướng tây Bắc của ngôi nhà hoặc của căn phòng. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho hướng của ánh sáng – khí dương.

Ngoài vị trí đặt phòng thờ và tránh đặt bàn thờ hướng ngũ quỷ, thì việc xác định tọa hướng cũng rất quan trọng. Trong phong thủy để xác định hướng cho bàn thờ thì phải căn cứ vào năm sinh của chủ nhà.

Nguồn: https://phongthoviet.com.vn/phong-tho-hop-phong-thuy-nen-tranh-de-ban-tho-huong-ngu-quy.html
 
N

ngan76a

Thành viên chính thức
Ngoài bàn thờ gia tiên thì bàn thờ bản mệnh cũng khá là gần gũi với người Việt. Theo quan niệm tâm linh đặt bát hương bàn thờ bản mệnh là cách gửi thân gửi mệnh của mình đến chốn linh thiêng. Nhờ vậy mà gia chủ tránh được những điều không may, gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc.
Phân loại của bát hương trên bàn thờ bản mệnh
Bạn đang băn khoăn không biết bát hương bàn thờ bản mệnh sẽ phân chia như thế nào ? Thì theo quan niệm trong tâm linh bát hương trên bàn thờ bản mệnh trong phòng thờ được chia thành 2 loại:


  • Bát hương bản mệnh bắt buộc
  • Bát hương bản mệnh tự nguyệnPhân loại của bát hương trên bàn thờ bản mệnh
Bát hương bản mệnh bắt buộc
Trường hợp thứ nhất:

Đối với những người có căn đồng hay còn gọi là con của Tiên, Phật, Thánh, Vương, Thần. Với những người này thì phải trình đồng mở đồng mở phủ hay nói nôm na chính là nếu thờ phụng theo đạo Tiên hoặc không phải trình đồng mở phủ nếu phụng thờ theo Phật đạo và một số đạo khác.

Trường hợp thứ 2:

Đây là trường hợp áp dụng cho những người không là con của Tiên Phật Thánh Vương Thần, và ngã vị của họ chính là phải tiến hành thờ phụng đấng linh thiêng bởi những căn nguyên hệ lụy từ kiếp trước được bề trên cứu vớt và giải thoát. Vì vậy, kiếp này họ phải tiếp tục thuận theo, nương nhờ ơn trên để được dạy dỗ. Chính từ điều này, mà những người này sẽ tự động giác ngộ, tịnh tâm tịnh độ, xa lìa bến tham luyến mê hoặc dần dần từng bước thân tâm thanh tịnh, ổn định cuộc sống.


Bát hương bản mệnh bắt buộc
Bát hương bản mệnh tự nguyện
Trường hợp thứ nhất

Bát hương trên bàn thờ này là những người không sở hữu căn quả, không phải mệnh đồng. Tuy nhiên, họ lại là những người có được thiện tâm, tín tâm, thiên duyên hữu ý, phước đức lớn lao mà nguyện phụng thờ Tiên Thánh không vụ lợi, không điều kiện. những người này, sẽ có được rất nhiều thành quả trong cuộc sống, nếu như họ tuân thủ đúng theo những tiêu chí của một hương tử hay phật tử …của đạo phái mà mình tin theo.

Trường hợp thứ hai

Đây là trường hợp đối với những cá nhân không có căn quả, mệnh đồng lại không hiểu biết,a dua theo người, tôn nhang bản mệnh với mục đích vụ lợi, làm những việc trái đạo…Và tất nhiên, những người này sẽ phải gánh vác những hậu quả mà họ gây ra như cuộc sống bất ổn, gia đạo xáo trộn, nhà tan nghiệp đổ, kiếp kiếp lầm than.

Trên đây chúng tôi đã giúp các bạn phân loại bát hương bàn thờ bản mệnh một cách chi tiết nhất. Hi vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ, tủ thờ vui lòng liên hệ qua : 098.6666.242 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn.

Nguồn: https://phongthoviet.com.vn/phan-loai-bat-huong-tren-ban-tho-ban-menh-chuan-nhat.html
 
N

ngan76a

Thành viên chính thức
Phòng thờ Quan Âm đối với các gia đình theo đạo Phật thì không thể thiếu được. Vậy phòng thờ Quan Âm khi thiết kế cần quan tâm điều gì để không ảnh hưởng đến vận khí cũng như tài vận của gia chủ. Hãy cùng theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi nhé.
Cách thiết kế phòng thờ quan âm chuẩn phong thủy

Hướng dẫn sắm lễ dâng Đức Phật Quan Âm

Sắm các lễ chay như: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè. Tuyệt đối không được sắm sửa lễ mặn chư cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả. Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cùng lên bàn thờ Phật.

Hoa tươi lễ Phật nên sử dụng : Hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu, không dùng các loại hoa tạp, hoa dại.

Trước ngày dâng hương làm lễ Phật cần- chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: Ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện.

Hướng dẫn bài trí bàn thờ Quan Âm
Bàn thờ tượng Quan Âm bồ tát nên đặt nơi thật nghiêm trang và hợp lý. Vị trí đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tốt nhất là nên đặt ở giữa nhà, để có thể bày tỏ lòng thành kính của mình đối với đức Phật từ bi.

Bàn thờ phật không được thấp hơn bàn thờ tổ tiên, nếu không sẽ bị phạm xung. Theo quan niệm của người dân gian thì Phật là một bậc tối cao, đã đạt được sự giải thoát, là bậc Đại giác không thể thấp hơn hoặc ngang hàng với chúng sinh. Chúng ta đặt bàn thờ Phật như vậy để bày tỏ lòng kính trọng Phật.

Không đặt phòng thờ Quan Âm gần phòng vệ sinh hay nhà tắm. Bởi theo quan niệm của người xưa đây là những nơi trút bỏ uế ố. Như vậy sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, thiêng liêng của phòng thờ Quan Âm.

Cách thiết kế phòng thờ quan âm chuẩn phong thủy

Tuyệt đối không được đặt tượng Quan Âm cùng các tượng thần khác. Điều này rất không tốt và không đem lại may mắn cho gia chủ. Nơi thờ Phật bà Quan Âm đòi hỏi phải là nơi vốn thanh tịnh, yên tĩnh, tinh khiết và ăn chay.

Tượng Phật khi mang về nhà mà xem nó như đồ cổ, đồ quý hiếm mà phải cất dấu nó. Như vậy nó sẽ có ảnh hưởng không tốt tới tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Không nên đặt tượng trong phòng ngủ, bởi lễ Phật là phải uy nghi, nghiêm túc. Nếu có điều kiện thì bạn nên để bàn thờ Phật tại một phòng thờ, yên tĩnh, thoáng đãng, yên tĩnh.

Nguồn: https://phongthoviet.com.vn/cach-thiet-ke-phong-tho-quan-am-chuan-phong-thuy.html
 
N

ngan76a

Thành viên chính thức
Cùng với chén nước, hoa quả,.. thì trên bàn thờ của người Việt không thể nào thiếu được một bình hoa đẹp. Việc cắm hoa góp một phần nhỏ thể hiện tấm lòng của gia chủ với bề trên, đấng linh thiêng. Nhưng bạn đã biết cắm hoa ở bàn thờ cần lưu ý điều gì chưa , đặc biệt là trong việc chọn hoa để cắm. Hãy theo rõ ngay bài viết hôm nay của chúng tôi để tránh những điều không đáng có khi chọn hoa thờ.
Khi chọn hoa cắm hoa ở bàn thờ cần lưu ý điều gì ?
Khi cắm hoa ở bàn thờ Phật hay bàn thờ gia tiên cũng giống nhau nhưng khi chọn các loại hoa để cúng Phật thì nên chọn những loại hoa có màu vàng , màu đỏ tượng trưng cho nhà Phật. Và không nên chọn những loại hoa có màu hồng phớt hay đỏ phớt.

Ngoài ra hoa dùng trên bàn thờ nên có tên đẹp, hoa thơm, tránh những hoa có màu trầm tối, tím sẫm. Có hàng trăm loại hoa và theo mùa khác nhau nhưng về cơ bản chỉ có một số loại được dùng để thờ cúng mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

Hoa nào dùng để cắm trên bàn thờ ?
Hoa cúc vàng

Đây là loài hoa mang ý nghĩa sự sống, thêm tuổi thọ, hoan hỉ vào nhà. Đây là loại hoa được khá nhiều gia đình lựa chọn cắm ở bàn thờ.


Hoa cúc vàng mang ý nghĩa tốt lành phù hợp cắm bàn thờ
Hoa sen

Khi cắm hoa ở bàn thờ thì hoa sen là một lựa chọn tuyệt vời nhưng không phải mùa nào cũng có hoa sen. Hoa sen mang mùi hương thanh khiết, tượng trưng cho niềm tin, ý chí kiên cường, được coi là loài hoa có cốt cách và được giới Phật tử sử dụng nhiều trong thờ cúng.

Hoa đồng tiền

Hoa như tên gọi có ý nghĩa mang lại tiền tài, thịnh vượng, tuổi thọ và sức khỏe, vậy nên cũng được chưng trên bàn thờ cầu may.
Hoa đồng tiền đặt bàn thờ cầu tiền tài, sức khỏe
Hoa mai, hoa đào

Đây là những loài hoa thường được bày phòng thờ vào ngày Tết, tượng trưng cho tài lộc, phú quý, may mắn vào nhà, trừ tà, mang lại nguồn sinh khí, giúp gia chủ bình an.

Hoa lay ơn

Loài hoa này còn được gọi là kiếm lan, khá được yêu thích vào dịp Tết với kiểu dáng đẹp và tươi lâu. Hoa có ý nghĩa tình cảm gắn bó, keo sơn. Hoa có nhiều màu sắc và mỗi màu mang một ý nghĩa khác nhau.

Nguồn: https://phongthoviet.com.vn/khi-chon-hoa-cam-hoa-o-ban-tho-can-luu-y-dieu-gi.html
 
N

ngan76a

Thành viên chính thức
Các mẫu tủ thờ Phật hiện nay khá đa dạng từ kiểu dáng đến mẫu mã. Và các thiết kế tủ thờ Phật Nhật Bản với thiết kế tối giản nhưng vẫn vô cùng sang trọng đã được khá nhiều khách hàng quan tâm. Tham khảo một số sản phẩm dưới đây mà banthoviet.vn đã tổng hợp được để chọn phòng thờ phật gia đình mình một sản phẩm ưng ý nhất.
Đặt tủ thờ Phật Nhật Bản như thế nào?
Khi chọn vị trí đặt tủ thờ Phật Nhật Bản bạn nên chọn một vị trí vững chắc và tốt nhất thì nên đặt áp lưng vào tường. Tường là vị trí khá vững chắc nên sẽ không ảnh hưởng đến tài vận may mắn của gia chủ. Nếu gia đình bạn không có điều kiện lập bàn thờ Phật riêng thì có thể đặt chung với bàn thờ gia tiên.


Chiêm ngưỡng một số mẫu tủ thờ phật Nhật Bản ấn tượng

Mẫu tủ thờ Phật này nên đặt ở hướng chính hoặc quay bên trái, bên phải. Lựa chọn bát hương dùng bằng sứ là tốt nhất hoặc có thể dùng bằng đồng. Thờ phật ở tầng trệt hay tầng cao nhất thì cũng không nên ngược với hướng nhà. Bởi cách thờ này có thể gây âm dương tương phản, dễ gây bất trắc, con cái không hiếu thuận, tài vận và gia vận bị ảnh hưởng.

Chiêm ngưỡng một số mẫu tủ thờ phật Nhật Bản ấn tượng
Các mẫu tủ thờ Phật Nhật Bản đều làm từ gỗ tự nhiên. Chỉ khác ở bàn thờ về mặt thiết kế, chúng sở hữu một thiết kế vô cùng độc đáo mà thậm chí các nghệ nhân Việt Nam khó lòng mà đạt được. Những mẫu tủ thờ phật nhật bản đều chất lượng tốt và giá trị sản phẩm cũng rất cao.


Mẫu tủ thờ số 1


Mẫu tủ thờ số 2


Mẫu tủ thờ số 3

Giá thành của những mẫu tủ thờ Phật Nhật Bản cũng khá là đắt. Do các sản phẩm đều được thiết kế đặc biệt và khó có thể làm nhái được.

Nếu quý khách có nhu cầu mua tủ thờ, bàn thờ, sập thờ, …vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết. Bàn thờ Việt là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng nổi tiếng trong nhiều năm qua. Các sản phẩm của chúng tôi cung cấp đều đảm bảo chất lượng, có khả năng chống mối mọt và cong vênh trong quá trình sử dụng
Nguồn: https://banthoviet.com.vn/chiem-nguong-mot-so-mau-tu-tho-phat-nhat-ban-an-tuong.html
 
N

ngan76a

Thành viên chính thức
Đối với những gia đình đặt phòng thờ ở phòng khách thì việc chọn bàn thờ, tủ thờ vô cùng được các gia đình quan tâm. Vậy khi chọn tủ thờ phòng khách bạn nên quan tâm đến những tiêu chuẩn gì ? Hãy theo dõi bài viết hôm nay của banthoviet.com để chọn cho gia đình mình một sản phẩm tủ thờ phòng khách ưng ý.
Tiêu chuẩn chọn tủ thờ phòng khách hợp phong thủy
Chất liệu làm tủ thờ phù hợp
Những loại gỗ thường được dùng để đóng tủ thờ phòng khách đó là: Gỗ Mít, gỗ Dổi và gỗ gụ… Từ dễ kiếm hay khó kiếm, những loại gỗ này cũng đều mang một vẻ đẹp riêng biệt cho không gian thờ tự của gia đình. Gỗ mít là loại gỗ phổ biến nhất được dùng để đóng tủ thờ
Kích thước tủ thờ phòng khách thông dụng
Kích thước tủ thờ thường được làm theo các cung số đỏ trong thước lỗ Ban. Dưới đây là kích thước thông dụng nhất


+ Dài 1m27 rộng 61cm cao 1m27

+ Dài 1m53 rộng 61cm cao 1m27

+ Dài 1m75 rộng 81cm cao 1m27

+ Dài 1m97 rộng 81cm cao 1m27

Một số mẫu tủ thờ phòng khách với thiết kế ấn tượng
Mẫu tủ thờ phòng khách vô cùng đa dạng, với sự phát triển có nghệ thuật chạm trổ, bàn tay con người đã làm nên những sản phẩm tinh tế; nhất là tủ thờ vừa phải đẹp, vừa hợp phong thủy, đáp ứng theo mong muốn của khách hàng mà vẫn giữ được nét đẹp tâm linh.Mẫu tủ thờ được khách hàng ưa chuộngMẫu tủ thờ được khách hàng ưa chuộng


Những nghệ nhân làm đồ gỗ thỏa sức sáng tạo, nhưng để làm tủ thờ theo truyền thống thì vẫn tuân theo những khuôn mẫu cơ bản sau: chạm tứ linh (long, ly, quy, phượng), chạm tứ quý (tùng, cúc, trúc mai), chạm tam đa, chạm hoa sen, chạm ngũ phúc…Mẫu tủ thờ được khách hàng ưa chuộngBàn thờ Việt là một trong những đơn vị chuyên cung cấp tủ thờ phòng khách và đẹp được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau. Với đội ngũ thợ mộc có tay nghề cao, sản phẩm của chúng tôi rất đẹp, và còn đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, mẫu mã, kích thước có thể được làm theo mẫu mà khách hàng đặt ra. Chúng tôi chuyên cung cấp đầy đủ những mẫu tủ thờ cao cấp, mẫu mã đẹp, chất lượng gỗ tốt, đạt chuẩn……

Nguồn: https://banthoviet.com.vn/mot-so-mau-tu-tho-phong-khach-voi-thiet-ke-an-tuong.html
 
Bên trên