Những món ngon từ rong biển đầy dinh dưỡng cho bà bầu | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những món ngon từ rong biển đầy dinh dưỡng cho bà bầu

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Ngọc Anh, 8/5/17.

  1. Ngọc Anh

    Ngọc Anh Thành viên chính thức

    tai nghe thai nhi
    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Chứa trên 20 yếu tố vi lượng, 20 loại axit amin và nhiều loại khoáng chất có lợi cho sức khỏe, rong biển mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Đặc biệt, bà bầu ăn rong biển vừa có thể ngăn ngừa táo bón, rạn da, vừa có thể bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ dị tật ống thần kinh. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên thêm những món ăn từ rong biển vào thực đơn hàng ngày của mình.

    [​IMG]
    1/ Chả rong biển

    Nguyên liệu:

    400g giò sống

    200g tôm sú

    4 cái trứng gà

    2 cái xúc xích nhỏ

    4 lá rong biển

    Bột chiên xù, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, bột năng, sốt mayonnaise, wasabi, tương ớt.
    [​IMG]
    Chả rong biển là sự kết hợp hoàn hảo giữa cơm cuộn sushi và chả chiên

    Cách làm:

    – Tôm rửa sạch, bóc vỏ, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, đập giập, băm nhuyễn. Ướp tôm với ít muối tiêu, sau đó cho tôm và giò sống vào cối quết mịn nhuyễn. Lưu ý, không nên ướp tôm với quá nhiều gia vị, bởi giò sống đã được ướp sẵn.

    – Trứng đánh tan, tráng mỏng với 1 ít dầu ăn, lấy ra cắt miếng vuông bằng miếng rong biển.

    – Trải lá rong biển lên thớt, quết 1 lớp mỏng giò sống, tôm lên trên. Tiếp đến cho lớp trứng tráng, xúc xích lên rồi cuốn lại như cuốn sushi. Sau khi đã cuộn tròn, cuộn thêm một lớp rong biển ở bên ngoài để cuốn rong biển không bị rách.

    – Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho cuốn rong biển vào chiên trên lửa vừa khoảng 5 phút cho chín lớp nhân bên trong. Vớt cuốn chả rong biển ra, thấm ráo dầu, sau đó áo qua một lớp bột năng pha loãng, lăn qua một lớp bột chiên xù, rồi đem chiên thêm một lần nữa trong 2 phút, vớt ra thấm ráo dầu.

    – Để cuốn rong biển nguội bớt, dùng dao cắt khoanh vừa ăn, bày ra đĩa, trang trí như hình con công rồi dọn ăn với wasabi, sốt mayonnaise và tương ớt.
    2/ Canh rong biển thịt bò

    [​IMG]
    Nhắc đến những món ăn từ rong biển, đa phần mọi người sẽ nghĩ ngay đến món canh rong biển

    Nguyên liệu:

    8gr rong biển nấu canh Wakame

    30gr đậu xanh hạt

    100gr nấm rơm

    50gr thịt bò

    Dầu ăn, muối

    Cách làm:

    – Đậu xanh hạt vo sạch, ngâm qua đêm sau đó vo sạch, để ráo. Rong biển ngâm với nước lạnh trong 15 phút, vớt ráo.

    – Thịt bò thái lát mỏng. Nấm rơm bỏ chân nấm, rửa sạch, cắt đôi.

    – Cho đậu xanh và khoảng 1 lít nước vào nấu trong 20 phút.

    – Tiếp theo cho nấm vào đun sôi, thêm rong biển, thịt bò vào nấu sôi trở lại, nêm ít muối, dầu ăn vừa ăn.

    – Múc canh rong biển, đậu xanh, nấm rơm thịt bò ra tô dùng nóng.

    3/ Cuốn rong biển gà xé

    [​IMG]
    Nguyên liệu:

    1 miếng ức gà phi lê khoảng 250g

    120g xà-lách xanh

    20g húng lủi

    30g cà-rốt bào sợi

    1/2 gói lá rong biển khô, nên mua loại rong biển cuộn cơm của Nhật hoặc Hàn.

    Gia vị: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường

    Phần sốt tương mè: 2 muỗng sốt mè, 2 muỗng sữa chua yomost, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt mè đen rang, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ớt sừng băm. Sốt mè có bán tại các siêu thị.

    Cách làm:

    – Ức gà làm sạch. Cho 2 chén nước, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, nấu sôi, cho tiếp miếng ức gà phi lê vào, luộc vừa chín tới, vớt để ráo nước. Xé miếng vừa ăn. Lưu ý: Cho gà vào luộc khi nước đã sôi sẽ giúp gà giữ được nước bên trong, miếng gà không bị khô và vẫn giữ được vị ngọt.

    – Lá xà-lách rửa sạch, để ráo nước. Cà-rốt bào sợi. Húng lủi nhặt lấy lá.

    – Pha sốt: Cho 2 muỗng sốt mè, 2 muỗng sữa chua yomost, 2 muỗng đường, 1 muỗng hạt mè đen rang, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng ớt sừng băm vào tô. Đánh đều hỗn hợp.

    – Ức gà xé và cà-rốt bào sợi cho vào tô, thêm 1,5 muỗng sốt, trộn đều.

    – Bánh tráng thấm sơ nước cho dẻo mềm. Rong biển thấm sơ nước cho mềm, xếp phía trên bánh tráng. Lần lượt xếp xà lách, húng lủi, gà và cà rốt đã trộn sốt. Cuốn lại thật chặt.

    – Cắt cuốn gỏi làm đôi hoặc làm ba tùy độ dài cuốn gỏi.

    – Xếp cuốn gỏi ra đĩa. Dọn kèm cùng phần sốt tương mè còn lại.

    4/ Salad rong biển

    [​IMG]
    Thực đơn những món ăn từ rong biển chắc chắn không thể thiếu món salad

    Nguyên liệu:

    20g rong biển khô wakame

    3 muỗng canh giấm gạo (45ml)

    3 muỗng canh nước tương (45ml)

    1 muỗng canh dầu mè (15ml)

    1 muỗng cà phê đường, ớt đỏ

    1 muỗng cà phê gừng bào mịn

    ½ muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

    2 cây hành lá xắt nhỏ

    ¼ cup cà rốt thái sợi (50g)

    2 muỗng canh ngò tươi xắt nhỏ

    1 muỗng cà phê hạt mè, bánh mì sandwich nướng

    Cách làm:

    – Rong biển ngâm vào nước ấm trong 5 phút. Đổ nước, rửa sạch rong biển sau đó vắt ráo nước. Nếu miếng rong biển lớn, bạn nên cắt thành từng khúc ngắn, độ rộng khoảng 1,2cm.

    – Giấm, nước tương, dầu mè, đường, ớt bột, gừng và tỏi cho vào một cái tô lớn, khuấy đều đến khi đường tan. Thêm rong biển, hành lá, cà rốt và ngò vào tô, đảo đều cho ngấm. Rắc rau hạt mè lên trên là dùng được.

    – Salad rong biển sẽ ngon hơn nếu dùng kèm với bánh mì nướng.

    (Nguồn: Bếp Gia Đình)
     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này