Những thực phẩm bổ dưỡng nhưng khiến phụ nữ sảy thai - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những thực phẩm bổ dưỡng nhưng khiến phụ nữ sảy thai

Tran Nga

Tran Nga

Thành viên chính thức
3 tháng đầu tiên trong thời gian mang thai luôn khiến phụ nữ cảm thấy vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Tuy nhiên, đây cũng là lúc phải lo lắng nhiều nhất.

Do 3 tháng đầu mang thai vô cùng quan trọng, nên thai phụ cùng gia đình cần đặc biệt chú ý. Nếu không cẩn thận, rất dễ sảy thai. Nguyên nhân có thể do chăm sóc cơ thể không tốt, nhưng nguyên nhân cũng có thể do ăn phải thực phẩm không nên ăn.

Tuy phụ nữ mang thai cần tẩm bổ, nhưng không phải ăn nhiều sẽ tốt mà cần có chọn lọc, để tránh gây tổn hại cho cả mẹ và bé. Vậy đâu là những thực phẩm thai phụ nên tránh?


1. Cua

Cua ăn ngon nhất vào mùa thu. Tuy nhiên, thai phụ lại không được ăn cua trong thời gian này. Cua được dùng làm thuốc, đặc biệt, càng cua có khả năng phá hoại các tế bào máu, gây xảy thai. Do đó, phụ nữ từ khi mang bầu tới lúc sinh con tuyệt đối không được ăn cua. Hãy đợi bé sinh ra rồi ăn bù, bổ sung protein và canxi cũng chưa muộn!


2. Ba ba

Xưa nay, ba ba luôn được xem là thực phẩm quý, có lợi cho cơ thể con người. Canh ba ba hay súp ba ba luôn xuất hiện trong các bữa cơm xa hoa, đắt đỏ. Tuy có tác dụng chống đông máu, nhưng sản phụ ăn vào dễ sảy thai.


3. Nhân sâm

Không ít người cho rằng, nhân sâm quý giá, bổ dưỡng nên dành cho phụ nữ mang thang. Thực chất, nhân sâm không thể dùng tùy tiện bừa bãi. Phụ nữ mang thai sử dụng loại thuốc quý này rất dễ gây ra băng huyết sau khi sinh con. Bên cạnh đó, nó cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bé. Do đó, phụ nữ không nên ăn nhân sâm.


4. Thịt dê, thịt bò nướng

Khi thời tiết se se lạnh, những món nướng, lẩu kèm bia luôn là sự lựa chọn của nhiều người. Bên cạnh bia, phụ nữ mang thai không nên ăn thịt dê, thịt bò nướng. Ngoài lớp vỏ dễ gây ung thư, thịt nướng không kỹ cũng dễ khiến các loại sán chui vào bụng mẹ. Vì vậy, dù bất cứ giá nào, thai phụ cũng nên kiềm chế và không ăn những loại đồ nướng này.


(Theo Toutiao)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên