NHỮNG THỰC PHẨM MẸ BẦU TUYỆT ĐỐI TRÁNH | Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

NHỮNG THỰC PHẨM MẸ BẦU TUYỆT ĐỐI TRÁNH

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng cho bà bầu' bắt đầu bởi Tran Nga, 24/10/16.

  1. Tran Nga

    Tran Nga Thành viên chính thức


    Bí Kíp Sinh Con Thông Minh mà bất cứ người làm cha mẹ đầu tiên cũng muốn biết!
    Tác dụng kỳ diệu của Âm nhạc đối với thai nhi - Khoa học thế giới đã chứng minh


    Làm mẹ là điều hạnh phúc nhất, cũng là thiên chức của người phụ nữ. Tuy nhiên trước khi được đón một bé con xinh xắn đáng yêu chào đời mẹ phải trải qua 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau. Trong khoảng thời gian đó nếu mẹ không kiêng cữ cẩn thận có thể sẽ không được đón thiên thần bé nhỏ chào đời. Vì vậy Bibo Mart xin liệt kê một số thực phẩm mẹ tuyệt đối tránh để bảo vệ bé một cách trọn vẹn nhé!

    1. Đu đủ

    Mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín hẳn bởi nó chứa nhiều enzym và mủ có thể gây ra các cơn co thắt tử cung dẫn đến xảy thai. Mẹ chỉ ăn đu đủ đã chín hoàn toàn vì nó chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé khi mới chào đời.

    2. Dứa(Thơm)

    Trong dứa chứa thành phần bromelain, chất này có tác dụng làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung và sản xuất các chất gây phá thai. Hơn nữa dứa có tính nóng nếu mẹ ăn nhiều có thể bị dị ứng, mẩn ngứa, táo bón… không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ thì nên ăn, uống nhiều nước ép dứa để thuận lợi khi sinh nhé!

    3. Nhãn

    [​IMG]

    Nhãn là loại quả có tính nóng, nếu mẹ ăn nhiều sẽ dễ bị mẩn ngứa, táo bón, sạm da, nám gây xáo trộn quá trình phát triển của thai nhi và không tốt cho sức khỏe của mẹ.

    4. Thực phẩm tái, sống

    Những thực phẩm tái, sống như cá, thịt, trứng… có thể chứa ký sinh trùng toxoplasmosis gây sảy thai, thai chết lưu hoặc các biến chứng nguy hiểm khác. Vì vậy mẹ bầu cần cẩn thận chế biến thức ăn, đảm bảo ăn chín uống sôi để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cả mẹ và bé.

    5. Các loại cá chứa thủy ngân

    Trong thời kỳ mang thai nếu mẹ ăn nhiều những thực phẩm chứa hàm lượng thuỷ ngân lớn như cá mập, cá kiếm, cá thu, cá kình sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra tổn thương não, ảnh hưởng quá trình phát triển của bé sau này.

    6. Thịt nguội và xúc xích

    Các loại thịt nguội và xúc xích : trong các loại thịt này có khả năng cao chứa vi khuẩn Listeria, vi khuần này có thể gây sinh non, sẩy thai và thậm chí tử vong. Vì vậy, mẹ cần tránh ăn những loại thịt dễ hỏng hay thường xuyên phải bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ là môi trường tốt cho vi khuẩn Listeria phát triển.

    7. Cà phê

    Trong cà phê chứa cafein khi đi qua nhau thai sẽ làm rối loạn quá trình phát triển, ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Nguy hiểm hơn cafein có thể gây ra sảy thai đối với mẹ bầu trong 3 tháng đầu.

    8. Rượu, đồ uống có gas

    Khi mẹ rượu, bia, các thức uống chứa cồn, gas có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi rất nguy hiểm. Nếu mẹ uống quá nhiều rượu trong thời kỳ mang thai có thể khiến thai nhi bị tổn thương thần kinh, nguy cơ mắc bệnh đao cao.

    9. Khoai tây mọc mầm

    Khoai tây mọc mầm chứa độc tố solanine, nếu mẹ bầu ăn nhiều khiến tích tụ nhiều trong cơ thể dẫn tới thai nhi bị dị tật hoặc dị dạng rất nguy hiểm.

    Theo Bibomart.com.vn
     

    BÁC SĨ NHI KHOA HƯỚNG DẪN CÁCH CHO THAI NHI NGHE NHẠC:


Chia sẻ trang này

BẢO VỆ BÀ BẦU KHỎI VIRUS ZIKA GÂY TEO NÃO - LÂY QUA ĐƯỜNG MUỖI ĐỐT. MUA NGAY!!!: