Rễ củ gai và công dụng kỳ diệu với bà bầu - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

[BÀ BẦU NÊN] Rễ củ gai và công dụng kỳ diệu với bà bầu

hoang31893

hoang31893

Thành viên mới
Rễ củ gai là một bài thuốc dân gian truyền từ bao đời nay với công dụng an thai và được Đông Y đánh giá là thần dược của mẹ bầu. Vậy Rễ củ gai có tác dụng gì? Mời mẹ bầu hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp cho thắc mắc ở trên nhé!

Rễ củ gai có tác dụng gì?

Được xem là thảo dược từ tự nhiên vô cùng lành tính,rất tốt trong hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Không những vậy khi kết hợp loại thảo dược này với các vị thuốc khác ,kể cả thuốc tây y thì tác dụng vẫn được giữ nguyên thậm chí tăng thêm hiệu quả rất nhiều.

Rễ củ gai an thai thần kỳ

Theo Đông Y, trong thành phần rễ củ gai có tính lành (không độc), chứa chất Axit cloroenix đây chính là nguyên tố hóa học có khả năng giúp cơ thể con người chống oxi hóa và chống viêm rất tốt.

Khi mang thai vì những nguyên nhân khác nhau có thể do tác động bên ngoài hoặc do bên trong cơ thể mà nhiều mẹ bầu gặp phải những triệu chứng như: đau bụng khi mang bầu, xuất huyết khi có thai, tụ dịch màng nuôi hay có thể là bóc tách màng nuôi, sa nhau thai…Nhưng khi được sử dụng rễ củ gai khô trong một vài liệu trình nhất định đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi.


Rễ củ gai an thai

Rễ củ gai chữa động thai, tụ dịch, dọa sảy thai

Khi chị em mang thai có các dấu hiệu bị ra huyết đỏ hoặc nâu,nước đái đục, đái ra máu, bong nhau thai, tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi nếu sử dụng rễ củ gai sẽ cho hiệu quả rất tốt. Có thể nói là tác dụng kỳ diệu đã được nhiều mẹ tin dùng và có kết quả vô cùng tốt mà không phải mẹ bầu nào cũng biết để sử dụng nó. Có rất nhiều mẹ động thai, dọa sảy thai đã giữ được con nhờ công dụng kỳ diệu của rễ củ gai .

Rễ củ gai tươi an thai có thể dùng kết hợp song song với thuốc tây y hoặc các vị thuốc khác mà không gây tác dụng phụ.

Tác dụng đông y khác của rễ củ gai

Rễ củ gai có vị ngọt đắng,tính hàn,không độc có công dụng lợi tiểu giải độc,lương huyết,chỉ huyết, tán ứ, kháng khuẩn, lợi tiểu. Rễ củ gai được sử dụng rất nhiều trong đông y để điều trị các bệnh như: đái rắt,co búi trĩ,lòi dom,giảm mụn nhọt,các bệnh về tim mạch đau lưng,đau xương hay thậm chí cả vôi hóa cột sống.

Thực chất củ gai hay rễ củ gai là tên gọi khác nhau của bộ phận rễ cây gai. Thông thường thì người ta trồng cây gai lấy lá sẽ thu hoạch sớm và phần rễ sẽ nhỏ hơn do cây gai ít tuổi. Khi cây gai được trồng với mục đích lấy rễ(củ) để chuyên dùng làm thuốc bên đông y sẽ là từ 6-8 năm lúc này rễ sẽ to và giá trị sử dụng sẽ cao hơn rất nhiều!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên