Siêu phẩm dinh dưỡng đến từ đường thốt nốt - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Siêu phẩm dinh dưỡng đến từ đường thốt nốt

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Đường thốt nốt là một trong những loại thực phẩm cần phải có trong chế độ ăn uống của nhiều gia đình


Tiêu thụ đường thốt nốt trong thời kỳ mang thai là hoàn toàn an toàn, nó giúp ngăn chặn các nguy cơ thiếu sắt và thiếu máu. Nó giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh của em bé. Ngoài ra, kết hợp đường thốt nốt với những thực phẩm ăn hàng ngày giúp loại bỏ các tạp chất từ sữa mẹ. Đường thốt nốt cũng tốt cho da, chống lại các gốc tự do và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa. Qua đó, nó cũng giúp để đạt được một làn da hoàn hảo.

Tuy nhiên nó được khuyến khích sử dụng sau tháng thứ 7 của thai kỳ và phải sử dụng đường nguyên chất không sử dụng chất tẩy. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời nếu mẹ bầu sử dụng đường thốt nốt:

Thanh lọc máu

Sử dụng đường thốt nốt trong giai đoạn thai kỳ sẽ giúp làm sạch máu, đảm bảo sức khỏe tốt cho cả mẹ và bé.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Ăn đường thốt nốt sẽ làm tăng số lượng các tế bào máu, ngăn nguy cơ thiếu máu ở mẹ bầu. Đồng thời cải thiện khả năng miễn dịch của cả mẹ và con, giúp chống lại các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là nhiễm trùng.

Giảm đau khớp
Ăn đường thốt nốt trong quá trình mang thai sẽ giúp nuôi dưỡng xương và các khớp xương của mẹ bầu. Bên cạnh đó, đường thốt nốt còn giúp giảm thiểu các cơn đau xương, khớp và cứng khớp khi mang thai.

Điều chỉnh huyết áp

Trong thời gian mang thai, các bà bầu cần duy trì huyết áp phù hợp. Đường thốt nốt là loại thực phẩm chứa hàm lượng thấp natri, giúp điều hòa huyết áp. Bên cạnh đó, ăn đường thốt nốt còn giúp giảm nguy cơ sỏi thận và mắc cánh bệnh liên quan đến tim.


Đường thốt nốt là loại thực phẩm chứa hàm lượng thấp natri, giúp điều hòa huyết áp

Nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh

Thốt nốt là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất quan trọng, do đó nó sẽ giúp nuôi dưỡng làn da của bạn mịn màng, khỏe mạnh và tươi sáng. Thêm nữa, nó còn cản trở sự phát triển của nếp nhăn và chữa mụn trứng cá hiệu quả.

Giảm phù thũng
Hàm lượng khoáng chất và kali cao trong thốt nốt giúp giảm khả năng giữ nước trong cơ thể. Các kali hiện diện trong nó duy trì sự cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Qua đó, đối phó với sưng và đau gây ra trong khi mang thai.


Giúp thai nhi khỏe mạnh

Đường thốt nốt có chứa folate là dinh dưỡng thiết yếu để có một giai đoạn thai kỳ khỏe mạnh. Nó cũng đảm bảo tốc độ tăng trưởng và phát triển thích hợp của thai nhi.

Ngọc Anh (st)
 
Bên trên