Ngọc Anh
Thành viên chính thức
Trong quá trình mang bầu, bạn nên chọn những thực phẩm lành tính, giàu dinh dưỡng, trong đó có bông atiso.
Hàm lượng chất béo, đường và calo thấp, nhưng giàu chất xơ, nên bông atiso tốt cho sức khỏe mẹ bầu, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
1. Cung cấp choline
Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, và thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, coi như là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ; chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu choline có ý nghĩa quan trọng.
Cụ thể, choline hỗ trợ sự phát triển của tế bào não bộ thai nhi. Đồng thời, choline giúp trẻ cải thiện trí nhớ, bảo vệ khỏi các bệnh liên quan tới thần kinh. Với mẹ bầu, choline hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư ngực, một số bệnh tim. Các chuyên gia khuyên nên nạp 41 miligram choline mỗi ngày.
2. Dồi dào folate
Mỗi bông atiso cung cấp tới 107 microgram folate, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là sự hình thành các tế bào mới. Khả năng mắc các bệnh khuyết tật ống thần kinh sẽ thấp hơn nếu cơ thể được nạp đủ folate. Ngoài ra, folate trong bông atiso còn giúp bảo vệ não bộ, hộp sọ của trẻ, hạn chế hiện tượng sinh non, sinh con nhẹ cân.
Mẹ bầu có thể hầm bông atiso với móng giò hoặc ăn cùng pasta, pizza, vv (Ảnh minh họa)
Ngoài tất cả những lợi ích kể trên, bông atiso còn cung cấp nhiều loại dưỡng chất khác như vitamin C thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ, sắt tránh nguy cơ sinh sớm, vitamin B3, vitamin A và canxi.
Hàm lượng chất béo, đường và calo thấp, nhưng giàu chất xơ, nên bông atiso tốt cho sức khỏe mẹ bầu, thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.
1. Cung cấp choline
Choline là một chất dinh dưỡng quan trọng tương tự như các Vitamin B, và thường hay được xếp chung vào trong một nhóm với nhau, coi như là thành viên của phức hợp vitamin B (vitamin B-complex). Cơ thể chỉ tự sản xuất một lượng choline rất nhỏ; chính vì vậy, việc sử dụng các thực phẩm giàu choline có ý nghĩa quan trọng.
Cụ thể, choline hỗ trợ sự phát triển của tế bào não bộ thai nhi. Đồng thời, choline giúp trẻ cải thiện trí nhớ, bảo vệ khỏi các bệnh liên quan tới thần kinh. Với mẹ bầu, choline hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư ngực, một số bệnh tim. Các chuyên gia khuyên nên nạp 41 miligram choline mỗi ngày.
2. Dồi dào folate
Mỗi bông atiso cung cấp tới 107 microgram folate, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt là sự hình thành các tế bào mới. Khả năng mắc các bệnh khuyết tật ống thần kinh sẽ thấp hơn nếu cơ thể được nạp đủ folate. Ngoài ra, folate trong bông atiso còn giúp bảo vệ não bộ, hộp sọ của trẻ, hạn chế hiện tượng sinh non, sinh con nhẹ cân.
Mẹ bầu có thể hầm bông atiso với móng giò hoặc ăn cùng pasta, pizza, vv (Ảnh minh họa)
3. Giàu chất xơ
Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan tới đường ruột cao hơn. Sự phát triển lớn dần của thai nhi khiến áp lực đè lên hệ tiêu hóa càng lớn. Việc ăn bông atiso thường xuyên sẽ điều hòa được hoạt động của đường ruột.
Được biết, mỗi bông atiso có khoảng 10gram chất xơ, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các triệu chứng tiêu hóa kém trong suốt thai kỳ ví như táo bón.
4. Nhiều magie
Magie rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này, mẹ bầu dễ mắc hiện tượng chuột rút, trữ nước và tê mỏi chân. Trong khi đó, bông atiso lại là nguồn cung cấp magie rất tốt, lên tới 50 miligram/bông, đáp ứng đủ nhu câu một ngày của bạn.
5. Ít chất béo, cholesterol
Nếu bạn ăn ít thực phẩm giàu calo trong suốt thai kỳ, thì nguy cơ mắc các biến chứng trong, sau sinh sẽ thấp hơn. Lượng cholesterol mỗi ngày cho cơ thể không nên vượt quá 300 miligram. Bông atiso hầu như không chứa cholesterol, giúp tim khỏe mạnh.
6. Các dưỡng chất khácTrong thời kỳ mang thai, phụ nữ có nguy cơ mắc các vấn đề liên quan tới đường ruột cao hơn. Sự phát triển lớn dần của thai nhi khiến áp lực đè lên hệ tiêu hóa càng lớn. Việc ăn bông atiso thường xuyên sẽ điều hòa được hoạt động của đường ruột.
Được biết, mỗi bông atiso có khoảng 10gram chất xơ, giúp bảo vệ mẹ bầu khỏi các triệu chứng tiêu hóa kém trong suốt thai kỳ ví như táo bón.
4. Nhiều magie
Magie rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ ngay từ khi ở trong bụng mẹ. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này, mẹ bầu dễ mắc hiện tượng chuột rút, trữ nước và tê mỏi chân. Trong khi đó, bông atiso lại là nguồn cung cấp magie rất tốt, lên tới 50 miligram/bông, đáp ứng đủ nhu câu một ngày của bạn.
5. Ít chất béo, cholesterol
Nếu bạn ăn ít thực phẩm giàu calo trong suốt thai kỳ, thì nguy cơ mắc các biến chứng trong, sau sinh sẽ thấp hơn. Lượng cholesterol mỗi ngày cho cơ thể không nên vượt quá 300 miligram. Bông atiso hầu như không chứa cholesterol, giúp tim khỏe mạnh.
Ngoài tất cả những lợi ích kể trên, bông atiso còn cung cấp nhiều loại dưỡng chất khác như vitamin C thúc đẩy hệ miễn dịch của trẻ, sắt tránh nguy cơ sinh sớm, vitamin B3, vitamin A và canxi.
(Theo Eva.vn)
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: