Tham khảo bảng giá bán một vài loại vật liệu lọc hồ hải sản - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Tham khảo bảng giá bán một vài loại vật liệu lọc hồ hải sản

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Bể hải sản sẽ hoạt động thuận lợi hơn nếu như ngay từ đầu bạn quyết định chọn dùng vật liệu lọc chất lượng. Dưới đây chúng ta sẽ liệt kê một vài vật liệu lọc nước được đánh giá là tốt. Đồng thời tham khảo thêm giá bán để mua khi cần nhé!

Bùi nhùi
Mức giá bán tham khảo: 720.000 VNĐ/tấm – Kích thước: 2000x1000x38mm, dày chừng 5cm.

Nói chung, loại vật liệu lọc này được nhận định là chất lượng tốt, có nhiều lợi ích nổi bật. Ví dụ như: dùng rất lâu, ít hao mòn, có khả năng cắt rời thành nhiều mảnh kích thước khác nhau… Một điểm nữa, nó được chế tạo từ nhựa nguyên sinh cho nên khối lượng nhẹ, tuyệt đối an toàn với cá tôm hải sản.

Ngoài việc chọn dùng vật liệu lọc nước hồ hải sản thì nó còn được dùng ở trong hồ nuôi cá rồng, cá koi…

San hô lọc
Giá bán tham khảo: 6.000đ/kg – Kích thước: 5 cm x 3 cm.Về căn bản, san hô có chứa nhiều chất vôi CaCO3. Thế cho nên san hô giúp làm tăng độ pH ở trong dàn hồ hải sản nhà hàng.

Bên trong thiết kế bể nuôi hải sản, thường thì các loại san hô để lọc nước đều được lắp đặt ngay tại ngăn thứ hai. Lúc này, các vi khuẩn có lợi nhanh chóng bám phía trên bề mặt san hô để phân hủy mọi chất hữu cơ mà ở ngăn lọc thô chưa lọc sạch hết. Chẳng hạn như: nhớt cá, tất cả những chất thải từ phân cá ra ngoài nước hồ…

Hiện tại, các loại san hô lọc được dùng chủ yếu cho bể hải sản nhà hàng. Ngoài ra, san hô còn được chọn dùng trong hồ cá koi, bể nuôi cá La Hán…

Nham thạch
Giá thành tham khảo là: 10.000đ/kg.

Xét về cơ cơ bản, nham thạch có độ cứng tính ra không lớn lắm đâu, trọng lượng riêng nhẹ. Kết cấu nham thạch tương đối xốp, có nhiều lỗ nhỏ bên trong. Đây chính là nơi tốt nhất để các vi sinh vật trú ngụ. Nhờ vậy có thể giúp phân giải mọi chất cặn dơ lắng bên dưới nền, tạo được sự thông thoáng sạch sẽ.

Thêm nữa, nham thạch không có chứa những chất độc hại cho nên an toàn với hải sản. Dùng nham thạch sẽ làm vật liệu lọc nước hồ hải sản nhà hàng còn giúp lọc bớt lượng khí độc NO3, NO… Và tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nó để độn bố cục hồ hải sản, hồ cá cảnh…

Có khá nhiều ưu điểm phải không? Vậy nên hãy ưu tiên chọn dùng nó nếu như bạn muốn tìm vật liệu lọc cho hồ cá của mình nhé!

Bông lọc
Mức giá bán tham khảo: 90.000 VNĐ/kg – Kích thước: 1m x 2m.

Bông lọc được coi là vật liệu lọc thô thường dùng nhất những năm qua. Cụ thể hơn, bông lọc thô là giữ lại tất cả các chất cặn mà hải sản đào thải ra. Ví dụ như: phân cá, thức ăn dư thừa… hay là lá cây. Thời điểm bông lọc bị cáu bẩn, các bạn có thể giặt lại để sử dụng tiếp. Có điều, chỉ được dùng thêm một khoảng thời gian nữa thôi nha! Bông lọc cũ, rách sẽ không hề giữ được chức năng; lúc đó phải đổi bông lọc nước mới.Thông tin trên đây là những gợi ý các loại vật liệu lọc hồ hải sản đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nói chung, mỗi loại đều có những ưu điểm nổi bật. Vậy co nên, người dùng hãy căn cứ theo các thông số bể và nhu cầu sử dụng để chọn.

Hãy thiết lập hệ thống lọc nước hồ hải sản đạt chuẩn để các loại tôm cá sống lâu. Từ đấy sẽ có được nguyên liệu tươi ngon để phục vụ cho việc kinh doanh nhé! Nhất định phải thiết lập hệ thống lọc hồ hải sản đúng kỹ thuật để tôm cá, cua ốc sống lâu. Từ đấy sẽ có được nguyên liệu tươi sống để phục vụ cho việc kinh doanh nhé!
 
Bên trên