Thi công hồ cá koi trong vườn đạt tiêu chuẩn - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

HCM Thi công hồ cá koi trong vườn đạt tiêu chuẩn

S

saokohaku09

Thành viên chính thức
Hồ cá koi sân vườn mang tới tổng thể kiến trúc cực đẹp cho gian nhà của bạn.
Cá Koi được xếp vào một trong những loại cá nuôi cảnh được yêu thích nhất hiện tại. Bên cạnh dáng vẻ đáng yêu, tính cách hiền lành cũng giúp cá koi chiếm được sự yêu thích của hầu hết dân chơi cá cảnh. Những năm gần đây, chọn xây hồ cá chép koi Nhật Bản đẹp đang là mối quan tâm của nhiều người. Thế nhưng, nhận định thẩm mỹ đẹp xấu của mỗi người lại khác nhau rõ rệt nên thật khó để đề ra một tiêu chí rõ ràng nào.
Dù là vậy, để chắc chắn là sẽ sở hữu hồ cá koi sân vườn đẹp thì nhất định phải quan tâm một vài điểm bên dưới đây!

1. Thiết kế hồ cá koi sân vườn hợp với không gian

Gia đình bạn có kế hoạch xây hồ cá koi ngoài trời đẹp thì việc trước tiên cần phải ước tính chính xác được chỗ xây dựng. Tiếp đến, gia đình bạn hãy thử nghĩ xem chỗ đó sẽ hợp với kiểu hồ cá hiện đại hay là cổ điển. Liệu rằng có thể bày trí thêm tiểu cảnh hay không? Việc trên cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của cả không gian ngôi nhà.
Bên cạnh đó, gia đình bạn cần phải chú ý đến kích cỡ hồ cá koi sân vườn. Chẳng hạn khi sân vườn rộng trên 100m2 thì có thể chọn dạng hồ có diện tích 15 – 30m2. Nếu sân vườn quá nhỏ, có thể chọn thi công mẫu hồ cá koi sân vườn đẹp men theo bờ tường để tiết kiệm không gian xây dựng và dễ dàng bày trí vật dụng tiểu cảnh kèm theo.

2. Thi công hồ cá koi sân vườn đúng kỹ thuật

Nếu muốn giảm thiểu chi phí thi công hồ cá koi Nhật, nên tính toán và xây dựng đúng cách ngay lúc đầu. Sở dĩ phải “nói đi nhắc lại” điều này vì thực tế có không ít chỗ gia chủ thi công theo lối tùy hứng. Dễ hiểu hơn là, trong quá trình xây hồ do một lý do nào đó lại quyết định thay đổi trang thiết bị, bày trí lại tiểu cảnh… Điều trên sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến sinh trưởng của loài cá chép Koi. Một số vấn đề phát sinh sau đó ví dụ như: rò rỉ nước, thấm đáy, thẩm cổ ống lọc… sẽ khiến cho cá dễ bị chết.
Chính vì thế, hãy thiết kế hồ cá koi sân vườn đúng chuẩn ngay khi bắt đầu. Kế tiếp sau đó hãy bắt tay xây dựng hồ đúng tiêu chuẩn. Việc này cũng chính là cách giúp cho bạn giảm giá thành để cải tạo hồ cá và nhiều khoản tiền sửa chữa phát sinh chẳng đáng có.

3. Các gợi ý giúp chăm sóc hồ cá koi tốt nhất

Hiện tại, với số lượng thông tin vô số trên mạng internet thật dễ để tra cứu ra được cách chăm sóc hồ cá koi sân vườn. Tuy nhiên, có quá nhiều thông tin sẽ làm chúng ta bị nhiễu loạn, không thể biết phải chọn cách chăm sóc nào để hồ cá chép koi luôn luôn ở trạng thái tốt nhất.
Một số sai lầm chăm sóc hồ cá koi phổ biến hay gặp đa phần đều dính dáng đến các vấn đề như là: hệ thống lọc không hề hợp, cách thức xử lý hồ nước chẳng đạt chuẩn, mật độ thả cá và tần suất cho ăn… Bên cạnh việc đảm bảo giảm được các vấn đề trên, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:
- Ở bên trên các tấm đậy của sàn hệ thống lọc hồ cá koi sân vườn gia đình bạn nhớ hãy trải thêm những thảm cỏ nhân tạo. Như vậy có thể phối hợp với một vài hoa cỏ tự nhiên, tạo được độ xanh cho vườn của bạn. Song song đó, để chắc chắn trang trí hồ cá koi sân vườn đẹp thiên nhiên thì phải tránh một vài yếu tố nhân tạo như là: các loại hoa giả, các cây giả… Thay thế vào đó, bạn có thể chọn bố trí thêm các dạng cây thủy sinh hợp để kết hợp với hồ cá koi.
- Nói chung cá koi chính là loại sinh vật “mau ăn chóng lớn” do vậy kích thước hồ vô cùng quan trọng. Chủ nhân nên chọn xây dạng hồ chứa ít nhất là 6m3 nước. Song song đó, hãy đảm bảo chắc chắn độ sâu của hồ duy trì khoảng 60 cm – 80 cm. Riêng đối với khu vực miền Bắc có đặc thù là mức nhiệt thấp nên hãy duy trì hồ chép koi sâu từ 1 m – 1,5 m là tốt nhất.
- Kinh nghiệm để nuôi cá koi Nhật tốt nhất chính là cần đều đặn cho ăn 2 lần/ngày. Bạn có thể cho cá koi ăn bổ sung thêm vài con tôm khô và nhộng tằm. Tuổi thọ của loại cá này có thể lên đến trên 100 năm trường hợp bạn biết cách cho ăn đúng khoa học và tiến hành vệ sinh hồ cá koi sân vườn đúng cách.
- Phía trên hồ lọc nên đậy bằng sàn gỗ ngoài trời. Nếu muốn, các bạn nhớ xây dựng thêm lối đi, chỗ ngắm cá koi Nhật Bản và để thêm vài chậu cảnh để trang trí. Đây chính là khu vực lý tưởng để thư giãn sau ngày dài làm việc vất vả đấy!
Và đừng bao giờ quên…

Lựa chọn địa chỉ xây dựng hồ cá koi chất lượng

Hãy xây dựng hồ cá koi tiểu cảnh sân vườn theo đúng nhu cầu nếu bạn thực sự có tay nghề xây dựng. Còn trường hợp ngược lại, cần tìm đến các cửa hàng xây hồ cá koi sân vườn chuyên nghiệp.
Thực ra, cũng không quá khó để tìm kiếm một cửa hàng hồ cá cảnh đạt chất lượng. Bạn có thể nhìn ngắm hình ảnh những nơi họ đã từng thi công. Một số hình ảnh thực tế có tính thuyết phục hơn ngàn câu quảng cáo. Song song đó, chúng chắc chắn sẽ cho chúng ta thêm ý tưởng để hoàn thiện hồ cá koi sân vườn của chính mình.
Chúc các bạn chọn lựa được một kiểu hồ cá và chỗ thi công hồ cá koi phù hợp nhé!
 
Bên trên