Tin vui cho cả thế giới: liệu pháp tế bào miễn dịch ung thư - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com
I

Immunobal

Thành viên chính thức
Giải Nobel Y học 2018 với công trình “ liệu pháp tế bào miễn dịch ung thư” đã được hàng triệu bệnh nhân ung thư trên thế giới lại có thêm hy vọng và niềm vui. Thế nhưng, để một công trình nghiên cứu đưa vào ứng dụng thực tiễn phải tốn rất nhiều thời gian, có khi đến vài năm. Nhiều bệnh nhân ung thư lo lắng không biết họ có thể cầm cự, chịu đựng được “ sự đọa đầy cơ thể” cho đến “ ngày ấy” hay không?

Đừng lo lắng chờ đợi bạn nhé! Bởi vì liệu pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch đã được các bác sĩ, nhà nghiên cứu có những liệu pháp cụ thể để điều trị bệnh ung thư và cũng đã gặt hái những thành công ban đầu. Họ đã nhanh chóng biến công trình này từ lý thuyết thành thực tiễn, đáp lại sự kỳ vọng của hàng triệu bệnh nhân ung thư trên toàn thế giới. Bạn hãy xem qua những liệu trình điều trị trong thực tiễn ấy là gì trong bài viết này nhé.
 
I

Immunobal

Thành viên chính thức
Ung thư là căn bệnh vô cùng khó chữa. Chính vì vậy chi phí điều trị ung thư cũng luôn là bài toán lớn mà bệnh nhân nào cũng phải lo lắng. Nhiều bệnh nhân khó khăn, chỉ vì điều trị ung thư mà gia đình kiệt quệ, phải bán nhà cửa lo tiền chạy chữa. Bệnh nhân rơi vào hoàn cảnh khốn cùng.


Truyền hóa chất là phương pháp điều trị ung thư được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này sử dụng các loại thuốc hóa chất truyền vào cơ thể với mục đích tiêu diệt nhiều tế bào ung thư nhất trong thời gian ngắn nhất.


Các loại thuốc sử dụng trong phương pháp hóa trị hầu hết chỉ được sản xuất ở các quốc gia có nền dược phẩm tiên tiến và được nhập khẩu về Việt Nam sử dụng cho bệnh nhân. Do đó giá thành của các loại thuốc này đang ở mức rất cao. Mỗi ống thuốc có thể tiêu tốn của bệnh nhân vài triệu đồng là chuyện hết sức bình thường.


Hơn thế, mỗi đợt điều trị, bệnh nhân đều phải truyền hóa chất liên tục trong khoảng 1 tuần. còn hàng chục thứ chi phí từ sinh hoạt đến thuốc thang khác phải lo. Chính vì thế truyền hóa chất hết bao nhiêu tiền thực sự là một nỗi lo lớn đối với những bệnh nhân khó khăn.


Vậy thực sự thì chi phí cho mỗi đợt truyền hóa chất hết bao nhiêu tiền? Có cách nào để bệnh nhân có thể giảm số tiền phải chi trả cho việc điều trị xuống hay không?

Tất cả đã đều có trong bài viết chi tiết TẠI ĐÂY!
 
I

Immunobal

Thành viên chính thức
Đau trong bệnh ung thư là một trong những triệu chứng quan trọng nhất cần điều trị. Đau đớn sẽ làm người bệnh suy sụp một cách toàn diện: làm giảm nghiêm trọng chất lượng cuộc sống, thể lực, tinh thần, dinh dưỡng, các sinh hoạt bình thường và cả kết quả chữa bệnh. Bởi vậy, điều trị giảm đau là một trong những vấn đề cần được chú trọng hàng đầu trong điều trị bệnh nhân ung thư.

Ở giai đoạn sớm, ung thư thường chưa gây đau. Ở giai đoạn muộn hơn, trên 70% bệnh nhân mắc ung thư có biểu hiện đau đớn, tỷ lệ này ở giai đoạn cuối là hơn 90%. Việc giảm và cắt cơn đau là mong muốn của bệnh nhân, người nhà cũng như mục đích của các bác sĩ. Với các bệnh nhân ung thư, mức độ đau đớn cũng tỷ lệ thuận với tiên lượng của bệnh.

Vậy làm thế nào để giảm đau cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối? Hãy cùng xem ngay tại bài viết này.
 
I

Immunobal

Thành viên chính thức
Bệnh ung thư là căn bệnh gây hoang mang cho toàn xã hội. Vì vậy, y học rất chú trọng tìm ra những liệu pháp điều trị mới hiệu quả, an toàn cho căn bệnh này. Ngoài những liệu pháp truyền thống phẫu thuật, hóa trị, xạ trị thì liệu pháp sinh học luôn được đề cao. Liệu pháp sinh học an toàn nhằm nâng cao hệ miễn dịch giúp cơ thể chống chọi với ung thư đồng thời hạn chế sử dụng hóa chất từ các liệu pháp truyền thống.

Một trong những biện pháp được coi là ăn toàn cho bệnh nhân ung thư là sử dụng nấm Maitake. Vậy nấm Maitake là nấm gì? Vì sao nó được nhiều bác sỹ khuyên dùng cho bệnh nhân ung thư đến vậy. Hãy xem ngay trong link bài biết này để được giải đáp nhé.
 
I

Immunobal

Thành viên chính thức
Có rất nhiều bệnh nhân và người nhà hỏi chúng tôi rằng: “ Khi bị ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu”. Để trả lời câu hỏi này trước hết cần phải hiểu rõ bệnh ung thư phổi di căn xương là gì?

Ung thư phổi di căn xương là khi bệnh đã sang giai đoạn muộn. Khi ở giai đoạn này tức các tế bào ung thư phổi đã xâm lấn và tiếp cận đến các tổ chức xương. Hiện nay có đến khoảng từ 30 - 40% bệnh nhân bị ung thư phổi di căn đến xương.

Các tế bào ung thư phổi dễ di căn tới xương tại các vị trí như: cột sống, xương chậu và xương cánh tay. Từ đó chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của xưng. Một số trường hợp nặng có thể phải gãy xương hoặc phải cắt bỏ đoạn xương đã bị các tế bào ung thư xâm nhập. Vì vậy những ai bị ung thư phổi di căn đến xương thì nên cần thận và tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị bệnh của bác sĩ.

Theo chuyên gia việc bệnh nhân ung thư phổi di căn xương sống được bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy xem chi tiết chuyên gia nói về bệnh nhân ung thư phổi di căn sống được bao lâu và yếu tố ảnh hưởng trong bài viết này.
 
Bên trên