Tuyệt chiêu dạy con ngay từ trong bụng mẹ

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Dạy con từ thưở còn thơ không phải bắt đầu từ lúc con ra đời, mà chính là dạy con từ trong bụng mẹ. Cách dạy như thế nào mẹ nhỉ?

1/ Nuôi dạy cảm xúc cho con

Mẹ biết không, bé con tuy ở trong bụng, nhưng có thể cảm nhận gần hết những điều mẹ đang trải nghiệm ở bên ngoài. Vì sao lại thế? Tất cả những tín hiệu này được truyền từ mẹ sang con qua nhau thai. Vì vậy, nhất cử nhất động của mình, đặc biệt về tâm lý, mẹ nên cẩn thận và nghĩ cho con.


Mẹ vui, con sẽ vui, mẹ buồn, con cũng buồn theo. Nhớ vui nhiều hơn mẹ nhé!

Bất cứ khi nào mẹ vui, buồn, hạnh phúc hay mệt mỏi, cơ thể sẽ tiết ra hormone, và thai nhi hoàn toàn có thể biết được sự thay đổi này. Thử tưởng tượng, mẹ cứ suốt ngày ủ rũ, buồn rầu, bé con sau này sẽ ra sao? Do đó, dạy con từ trong bụng mẹ nên bắt đầu từ yếu tố cảm xúc. Mẹ nên tránh sợ hãi, phẫn nộ, quá khích, luôn giữ bình tĩnh để tránh tác động xấu đến thai nhi về mặt tinh thần.

2/ Dạy con về tình yêu thương

Ba mẹ càng thể hiện tình yêu thương với con trong thời gian thai nghén nhiều bao nhiêu, đứa trẻ sinh ra lại càng phát triển hài hòa và tốt hơn bấy nhiêu, nhất là về tình cảm và nhân cách. Vì vậy, mẹ, và cả ba nữa, đừng ngại thể hiện tình cảm với con. Đó đơn giản chỉ là những lời tâm sự, nói chuyện thủ thỉ, là những câu hát hay kể chuyện cổ tích. Miễn là dành thời gian tiếp xúc nhiều hơn với thai nhi, ba mẹ nhớ nhé!

3/ Dạy con giao tiếp

Việc tiếp xúc với con trong thai kỳ không chỉ dạy bé về tình yêu thương mà còn trang bị cho con cả khả năng giao tiếp sau này. Qua cách ba mẹ nói chuyện với mình, thai nhi có khả năng học và ghi nhớ, vì vậy, đừng bỏ lỡ những bài học đầu tiên này.

Thông qua giọng điệu của mẹ, tần số cao hay thấp, cơ quan thính giác của bé nhanh chóng liên kết với não bộ, tiếp nhận sự khác nhau và đáp ứng lại với những cử động nho nhỏ. Sự tiếp xúc của ba với những đụng chạm nhẹ nhàng lên bụng mẹ, bé sẽ hiểu và nhận ra ngay khi chào đời, ngay từ lúc gặp ba thực sự bên ngoài. Dạy con từ trong bụng mẹ với bài học giao tiếp, sao lại không thử ba mẹ nhỉ?

4/ Dạy con từ trong bụng mẹ về cái đẹp


Mẹ nhớ cho con ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên thường xuyên, con sẽ rất thích!

Theo các chuyên gia tâm lý, mẹ bầu nên dành thời gian chiêm ngưỡng, cảm nhận cái đẹp nhiều hơn trong thời gian bầu bí. Khoảnh khắc rung động trước cái đẹp sẽ truyền sự hưng phấn đến thai nhi, tác động lên hệ nội tiết, hệ thần kinh của cả mẹ lẫn con.

Mẹ có thể ngắm nhìn thường xuyên hơn vẻ đẹp của thiên nhiên, của cuộc sống và cả con người. Đây chính là bí quyết giúp con phát triển tư duy tình cảm ngay từ trong bụng mẹ hiệu quả nhất. Chia sẻ sở thích của mẹ với thai nhi chính là cách giúp con lớn lên theo đúng hướng mẹ mong muốn.

Ngọc Anh (st)
 
Bên trên