Xem nhanh một số cách chữa bệnh thiếu ngủ - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Xem nhanh một số cách chữa bệnh thiếu ngủ

T

thong999

Thành viên chính thức
Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Trạng thái giấc ngủ hàng ngày không đủ từ 7 đến 8 tiếng gây nên bệnh thiếu ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc của người bệnh. Những tác hại ấy là gì và làm thế nào để khắc phục mời các bạn cùng tham khảo.
Chi tiết: Bệnh thiếu ngủ và những biến chứng có thể xảy raTác hại nguy hại của bệnh thiếu ngủ đối với sức khỏe
Suy yếu hệ thống miễn dịch
Trường hợp bệnh thiếu ngủ xảy ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến hệ quả hệ thống miễn dịch của cơ thể dần dần bị suy yếu. Kết luận này được các nhà khoa học chứng minh so sánh giữa những người ngủ ít hơn 7 tiếng và những người ngủ đủ 7 tiếng trong 2 tuần liên tiếp. Thậm chí 1 đêm thức trắng trong 1 tháng cũng khiến hệ miễn dịch của bạn suy giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, đồng hồ sinh học của cơ thể cũng bị thay đổi mất cân bằng khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể thay đổi, dễ mắc các bệnh về tim mạch.

Trí nhớ kém vì bệnh thiếu ngủ
Ngủ đủ không chỉ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng mà còn giúp não bộ có khả năng hồi sinh những phần tế bào, mô bị hao mòn. Bên cạnh đó, quá trình sóng não được tạo ra khi ngủ chính là lúc trí nhớ dài hạn được lưu trữ ở vỏ não trước trán. Nếu mắc bệnh thiếu ngủ, các thông tin lưu trữ không thể di chuyển về phía vỏ não trước trán dẫn đến khả năng mất trí nhớ ngắn hạn.

Chữa bệnh thiếu ngủ như thế nào?


Bệnh thiếu ngủ không phải là không chữa được nhưng rất cần đến sự kiên trì trong điều trị của người bệnh. Điều quan trọng nhất chính là thiết lập được những giấc ngủ thực sự và hoàn toàn tự nhiên sẽ giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng và giúp cơ thể hồi phục sau một ngày. Các chuyên gia đã khuyến cáo thực hiện các thói quen tốt kể sau để có được giấc ngủ ngon phòng trừ bệnh thiếu ngủ nhiều tác hại kể trên:

  • Hãy tránh xa các thiết bị công nghệ. Ví dụ ánh sáng rực rỡ của màn hình điện thoại thông minh, máy tính, ti vi sẽ kích thích não bộ của bạn hoạt động khó đi vào giấc ngủ.
  • Tránh để dạ dày quá no hoặc quá đói ngay trước khi đi ngủ.
  • Các chất kích thích có thể tạo nên bệnh thiếu ngủ. Vì vậy hãy tránh xa các thức uống như bia, rượu, cà phê, trà,…
  • Thử cách tắm nước ấm, thiền, đọc sách hoặc nghe nhạc êm dịu sẽ giúp bạn ngủ ngon.
  • Gắn một thói quen tốt cùng giờ đi ngủ để điều chỉnh đồng hồ sinh học của cơ thể.
Bệnh thiếu ngủ không đơn giản là thiếu hụt một vài giờ đồng hồ cho giấc ngủ trong mối ngày mà còn có khả năng gây hại đến sức đề kháng, các cơ quan bộ phận trong cơ thể nếu không có biện pháp chữa trị. Những thói quen kể trên sẽ là tiền đề tốt để người bị bệnh thiếu ngủ có thể hình thành lại giấc ngủ ngon lành cho chính mình. Chúc các bạn luôn có giấc ngủ chất lượng và sức khỏe tốt!

Nguồn trang: https://cachtrimatngu.com/


 
Bên trên