Xem nhanh một số cách chữa rối loạn giấc ngủ ở thanh niên - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Xem nhanh một số cách chữa rối loạn giấc ngủ ở thanh niên

T

thong999

Thành viên chính thức
Rối loạn giấc ngủ ở thanh niên có thể để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người trẻ. Giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tinh thần của người trẻ. Tình huống này cần phải được hỗ trợ điều trị từ sớm. Dưới đây, Cách Trị Mất Ngủ sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng rối loạn giấc ngủ ở thanh niên.

Nguyên nhân rối loạn giấc ngủ ở thanh niên là gì?
Thanh niên có những dấu hiệu giấc ngủ bị rối loạn bao gồm giấc ngủ thất thường, rối loạn giấc ngủ diễn ra ở độ tuổi thanh niên. Đặc điểm chính của rối loạn giấc ngủ là sự thay đổi về chất lượng, số lượng và thời gian của giấc ngủ.
Theo Chủ tịch Hội Thần kinh học TP.HCM, PGS.TS Vũ Anh Nhị cho biết, nguyên nhân của chứng rối loạn giấc ngủ ở thanh niên chủ yếu là:

Tác động nội sinh
sự thay đổi hormone trong quá trình phát triển và trưởng thành hay nói cách khác là tuổi dậy thì. Ngoài ra, sự trao đổi chất quá mức trong cơ thể gây hạn chế sự lưu thông của máu tới não. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ của người trẻ.

Ảnh hưởng ngoại sinh


Học tập, công việc, chế độ sinh hoạt đi quá giới hạn như: sử thuốc lá quá nhiều, uống rượu, thức khuya để tham gia vào các trò chơi điện tử, mối quan hệ xã hội: chuyện tình cảm, bạn bè, đồng nghiệp cũng tiềm ẩn nguy cơ gây ra rối loạn giấc ngủ ở thanh niên.
Rối loạn giấc ngủ, thiếu ngủ làm người bệnh thường xuyên trong trạng thái “ trực” cáu gắt, nghi ngờ, gặp khó khăn trong vấn đề kiểm soát cảm xúc. Khi giấc ngủ của thanh niên bị rối loạn diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Người bị rối loạn giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất chính là tinh thần và thể chất, gây mất hiệu quả trong học tập, công việc, mối quan hệ xã hội.

Giải pháp khi bị rối loạn giấc ngủ ở thanh niên
Cách Trị Mất Ngủ giới thiệu cùng bạn những giải pháp hữu hiệu với hiện tượng này. Các phương pháp được chúng tôi giới thiệu, bạn có thể tham khảo và áp dụng cùng lúc:


Đối với nguyên nhân nội sinh
Khi rối loạn giấc ngủ ở thanh niên gây ra bởi tác nhân nội sinh, trong trường hợp này, người bệnh cần thay đổi để cơ thể đi vào hoạt động theo một quy trình đúng, đủ. Trong đó, người bệnh cần: Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là những loại thực phẩm hỗ trợ chữa rối loạn giấc ngủ, mất ngủ như hạt sen, atiso, mật ong hay kết hợp với luyện tập thể dục thể thao với các bài tập hỗ trợ hiệu quả như yoga, đi bộ, bơi lội,….

Đối với nguyên nhân ngoại sinh


  • Hình thức chữa rối loạn giấc ngủ ở thanh niên an toàn nhất là nên tạo thói quen sinh hoạt khoa học: ngủ đúng giờ, không sử dụng các chất kích thích, nghe nhạc thư giãn trước khi ngủ, đọc sách,…….
  • Tạo điều kiện cho giấc ngủ: trước khi ngủ, bạn cần đảm bảo sự yên tĩnh, ánh sáng của phòng ngủ,
  • Nghiên cứu và sử dụng các tư thế tạo điều kiện hỗ trợ giấc ngủ: không nằm sấp, nằm co người,…
  • Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị rối loạn giấc ngủ ở thanh niên. Đây là phương pháp chỉ được áp dụng khi có sự chỉ định và hướng dẫn từ bác sĩ. Bạn tuyệt đối không tự y sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị bệnh.
Trên đây là phần tư vấn của Cách Trị Mất Ngủ về hiện tượng rối loạn giấc ngủ ở thanh niên. Các giải pháp được chúng tôi đưa ra có tác dụng kết hợp “ nội ứng ngoại hợp”. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này nhanh chóng
Nguồn: https://cachtrimatngu.com/roi-loan-giac-ngu-o-thanh-nien
 
Bên trên