N
Ngoc Tuyen
Thành viên chính thức
Bà bầu vẫn có thể ăn vặt nếu là các món ăn hạn chế đường và chất béo. Điểm danh 6 món bà bầu có thể ăn trong những ngày mưa đảm bảo sự ngon miệng và cung cấp thêm một phần dinh dưỡng có lợi cho quá trình mang thai.
Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu nên ăn uống điều độ, lành mạnh và đầy đủ dưỡng chất, không ăn vặt quá nhiều. Đồng thời cần chọn lựa những món ăn vặt tốt cho bà bầu, không ăn theo dạng thèm gì ăn nấy.
Nếu trong mùa nóng, các món ăn có tính chất mát lạnh như trái cây tươi, sữa chua rất tốt cho mẹ bầu thì những ngày mưa lạnh, những món nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn lại hợp vị với nhiều mẹ hơn. Dưới đây là 6 món ngon ngày mưa gợi ý từ MarryBaby.
1. Bắp luộc ngày mưa
Bắp là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, chỉ trong một hạt ngô đã có tới 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng.
Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega-3 và 961 mg axit béo omega-6. Lượng folate trong một chén ngô khoảng 75 mcg, bằng 19% lượng khuyến cáo dùng hằng ngày.
Bắp là một trong những món ăn vặt tốt thích hợp trong ngày mưa rả rích
Một ngày mẹ có thể ăn một trái bắp luộc vào buổi chiều xế, hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày. Bé yêu hẳn cũng sẽ rất thích thú nếu vào ngày mưa lạnh, mẹ ăn bắp nóng hổi. Nếu có thời gian mẹ có thể biến tấu bắp thành nhiều món ngon như súp bắp, sữa bắp, canh sườn nấu bắp, chè bắp…
2. Bắp rang hấp dẫn
Các loại bắp rang bơ mẹ không nên dùng mà chỉ sử dụng bắp rang không gia vị hoặc vị mặn nhẹ mới tốt cho để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thức ăn vặt dạng này giúp mẹ nhanh no.
3. Hạt dẻ rang nóng hổi
Hạt dẻ chứa rất nhiều protein, chất béo, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và các loại vitamin giúp điều hòa tuần hoàn máu, kích thích thận và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ bắp. Mẹ bầu có thể ăn hạt dẻ thường xuyên để duy trì sức khỏe, làm cho xương chắc hơn và giảm mệt mỏi trong suốt thai kỳ.
Những ngày mưa chỉ cần được đứng gần xe hạt dẻ rang cát, lửa bập bùng hơi ấm thôi cũng đủ thích thú rồi. Hạt dẻ phải càng nóng, vừa mới ra lò thì sẽ càng ngon, mềm và có vị bùi. Mẹ lưu ý khi ăn hạt dẻ cũng cần chú ý không ăn các loại hạt đã có dấu hiệu mốc hỏng. Khi bóc hạt dẻ nếu thấy màu sắc bên trong thay đổi thì cần phải bỏ ngay.
4. Cháo sườn bổ dưỡng
Cháo sườn không chỉ là món ăn tốt cho mẹ bầu ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên mà còn là thức ăn vặt yêu thích trong những ngày mưa rả rích.
Tô cháo nóng thêm chút nấm mối đặc sản là sự kết hợp hoàn hảo về về mùi vị lẫn dinh dưỡng. Thêm chút xíu tiêu, tý tẹo ớt, rắc hành lá trên mặt, trộn đều mới thật là thơm. Đây là món ăn đặc biệt tốt cho các mẹ bầu công sở thèm ăn vặt. Dịch vụ giao đồ ăn tận các văn phòng công sở đang ngày càng phát triển, mẹ càng có nhiều lựa chọn.
5. Thêm vị súp cua
Súp cua “thần thánh” với nhiều lựa chọn từ óc heo tới trứng bắc thảo – đều là những nguyên liệu tốt cho mẹ bầu.
Một ly súp cua vừa giao nóng hổi, nghi ngút khói, thêm chút sate cho cay cay, múc nhẹ muỗng nhỏ mà hương hành ngò cứ gọi là phảng phất một góc phòng làm việc. Thịt của dai dai, ngọt thanh từ những con cua tươi càng tăng thêm hương vị.
6. Lạ miệng khoai tây nướng
Khoai tây có có hàm lượng lớn chất xơ, canxi, magiê, kẽm, kali, sắt, viatmin B1, B2, ăn 5 củ mỗi tuần có thể giảm 40% nguy cơ đột quỵ và giúp kiểm soát trọng lượng cư thể, đồng thời giảm nguy cơ huyết áp cao.
Protein trong khoai tây tốt hơn hẳn so với protein trong các loại thực vật khác, bởi chúng khá tương đồng vởi protein động vật. Ngoài ra, lượng lysien, trytophan trong loại củ này nhiều hơn bất cứ loại rau củ nào khác. Mẹ có thể đổi vị với khoai tây nướng hoặc hấp.
Không nên để dạ dày đói khi mang thai, chọn những món ăn vặt tốt cho bà bầu sẽ giúp mẹ ứng phó kịp thời với cơn đói. Tuy nhiên mẹ cần ăn có chọn lọc nếu không muốn đối mặt với chứng suy dinh dưỡng thể béo phì, đồng thời khó lòng duy trì được cân nặng mong muốn.
Nguồn: https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/nhung-mon-an-vat-tot-cho-ba-bau
Theo các chuyên gia, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu nên ăn uống điều độ, lành mạnh và đầy đủ dưỡng chất, không ăn vặt quá nhiều. Đồng thời cần chọn lựa những món ăn vặt tốt cho bà bầu, không ăn theo dạng thèm gì ăn nấy.
Nếu trong mùa nóng, các món ăn có tính chất mát lạnh như trái cây tươi, sữa chua rất tốt cho mẹ bầu thì những ngày mưa lạnh, những món nóng hôi hổi, vừa thổi vừa ăn lại hợp vị với nhiều mẹ hơn. Dưới đây là 6 món ngon ngày mưa gợi ý từ MarryBaby.
1. Bắp luộc ngày mưa
Bắp là một trong những thực phẩm tốt cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai. Những nghiên cứu khoa học đã chỉ ra, chỉ trong một hạt ngô đã có tới 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng.
Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega-3 và 961 mg axit béo omega-6. Lượng folate trong một chén ngô khoảng 75 mcg, bằng 19% lượng khuyến cáo dùng hằng ngày.
Bắp là một trong những món ăn vặt tốt thích hợp trong ngày mưa rả rích
Một ngày mẹ có thể ăn một trái bắp luộc vào buổi chiều xế, hoặc dùng làm bữa phụ trong ngày. Bé yêu hẳn cũng sẽ rất thích thú nếu vào ngày mưa lạnh, mẹ ăn bắp nóng hổi. Nếu có thời gian mẹ có thể biến tấu bắp thành nhiều món ngon như súp bắp, sữa bắp, canh sườn nấu bắp, chè bắp…
2. Bắp rang hấp dẫn
Các loại bắp rang bơ mẹ không nên dùng mà chỉ sử dụng bắp rang không gia vị hoặc vị mặn nhẹ mới tốt cho để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe. Thức ăn vặt dạng này giúp mẹ nhanh no.
3. Hạt dẻ rang nóng hổi
Hạt dẻ chứa rất nhiều protein, chất béo, canxi, sắt, phốt pho, kẽm và các loại vitamin giúp điều hòa tuần hoàn máu, kích thích thận và cung cấp các chất dinh dưỡng cho cơ bắp. Mẹ bầu có thể ăn hạt dẻ thường xuyên để duy trì sức khỏe, làm cho xương chắc hơn và giảm mệt mỏi trong suốt thai kỳ.
Những ngày mưa chỉ cần được đứng gần xe hạt dẻ rang cát, lửa bập bùng hơi ấm thôi cũng đủ thích thú rồi. Hạt dẻ phải càng nóng, vừa mới ra lò thì sẽ càng ngon, mềm và có vị bùi. Mẹ lưu ý khi ăn hạt dẻ cũng cần chú ý không ăn các loại hạt đã có dấu hiệu mốc hỏng. Khi bóc hạt dẻ nếu thấy màu sắc bên trong thay đổi thì cần phải bỏ ngay.
4. Cháo sườn bổ dưỡng
Cháo sườn không chỉ là món ăn tốt cho mẹ bầu ốm nghén trong tam cá nguyệt đầu tiên mà còn là thức ăn vặt yêu thích trong những ngày mưa rả rích.
Tô cháo nóng thêm chút nấm mối đặc sản là sự kết hợp hoàn hảo về về mùi vị lẫn dinh dưỡng. Thêm chút xíu tiêu, tý tẹo ớt, rắc hành lá trên mặt, trộn đều mới thật là thơm. Đây là món ăn đặc biệt tốt cho các mẹ bầu công sở thèm ăn vặt. Dịch vụ giao đồ ăn tận các văn phòng công sở đang ngày càng phát triển, mẹ càng có nhiều lựa chọn.
5. Thêm vị súp cua
Súp cua “thần thánh” với nhiều lựa chọn từ óc heo tới trứng bắc thảo – đều là những nguyên liệu tốt cho mẹ bầu.
Một ly súp cua vừa giao nóng hổi, nghi ngút khói, thêm chút sate cho cay cay, múc nhẹ muỗng nhỏ mà hương hành ngò cứ gọi là phảng phất một góc phòng làm việc. Thịt của dai dai, ngọt thanh từ những con cua tươi càng tăng thêm hương vị.
6. Lạ miệng khoai tây nướng
Khoai tây có có hàm lượng lớn chất xơ, canxi, magiê, kẽm, kali, sắt, viatmin B1, B2, ăn 5 củ mỗi tuần có thể giảm 40% nguy cơ đột quỵ và giúp kiểm soát trọng lượng cư thể, đồng thời giảm nguy cơ huyết áp cao.
Protein trong khoai tây tốt hơn hẳn so với protein trong các loại thực vật khác, bởi chúng khá tương đồng vởi protein động vật. Ngoài ra, lượng lysien, trytophan trong loại củ này nhiều hơn bất cứ loại rau củ nào khác. Mẹ có thể đổi vị với khoai tây nướng hoặc hấp.
Không nên để dạ dày đói khi mang thai, chọn những món ăn vặt tốt cho bà bầu sẽ giúp mẹ ứng phó kịp thời với cơn đói. Tuy nhiên mẹ cần ăn có chọn lọc nếu không muốn đối mặt với chứng suy dinh dưỡng thể béo phì, đồng thời khó lòng duy trì được cân nặng mong muốn.
Nguồn: https://www.marrybaby.vn/suc-khoe-dinh-duong/nhung-mon-an-vat-tot-cho-ba-bau
Chỉnh sửa lần cuối: