Con thông minh nhờ bà bầu ăn 6 loại trái cây này - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Con thông minh nhờ bà bầu ăn 6 loại trái cây này

mebeMon

mebeMon

Thành viên chính thức
Mẹ bầu ăn gì để con thông minh? Đó là các loại cá giàu Omega 3, là các loại rau nhiều chất xơ, thịt nhiều dinh dưỡng và chắc chắn không thể thiếu trái cây giàu vitamin.


Mẹ bầu ăn gì để con thông minh, trắng trẻo, có hàng lông mi cong vút…? Tìm hiểu tất cả các loại thực phẩm, cách chế biến món ăn hay đồ uống có nội dung giải đáp những thắc mắc trên chưa khi nào khiến mẹ thấy chán và mệt. Bởi, được làm mẹ và mong con sinh ra khỏe mạnh, có IQ vượt trội là ước mơ của bất kỳ phụ nữ đang mang thai nào.

Nghiên cứu mới đây của các nhà nghiên cứu Đại học Alberta – Canada đăng tải trên tạp chí EbioMedicine đã nhận thấy rằng, bà bầu mẹ bầu ăn hoa quả không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, ngăn ngừa tăng cân quá nhanh khi mang thai mà còn là nhân tố chính giúp phát triển nhận thức của trẻ sau khi sinh.


Mẹ bầu ăn càng ăn nhiều trái cây con có khả năng tăng chỉ số IQ cao hơn 6-7 lần

Nghiên cứu được thực hiện trên 688 trẻ tròn 1 tuổi. Các nhà nhiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu y tế và đánh giá khả năng nhận thức của trẻ qua các bài kiểm tra khác nhau.

Kết quả nhận được sau khi đã loại trừ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học tập cũng như phát triển của trẻ như thu nhập, trình độ học vấn của cha mẹ…cho thấy những trẻ có bà mẹ trong thời gian mang thai ăn 6-7 phần trái cây hoặc nước ép mỗi ngày thì có khả năng nhận thức tốt hơn. Và những trẻ này có chỉ số IQ cao hơn từ 6 đến 7 điểm theo thang điểm chuẩn quốc tế.

Quả việt quất

Việt quất đươc biết đến là loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, khoáng chất và các a-xít béo omega-3 và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Những năm gần đây, việt quất được nhiều mẹ bầu Việt lựa chọn là trái cây tráng miệng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ăn quả việt quất thường xuyên trong thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu sinh con thông minh vì nó có tác dụng kích thích sự phát triển bộ não và tăng cường trí nhớ rất hiệu quả.

Quả nho

Thức quả chua chua ngọt ngọt này vừa dùng tươi rất ngon, làm nước ép thì ngọt mà ăn khô cũng thích. Nho có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như glucose, pholbaphene, axit gallic, magiê, a-xítt oxalic, pectin, canxi, sắt, a-xít folic và vitamin A, C, B1, B2, B6, B12, K… Chính vì vậy, mẹ bầu nên sử dụng nho vì có rất nhiều các chất dinh dưỡng cần thiết và là một món ăn vặt vô cùng tuyệt vời

Dâu tây

Dâu tây Đà Lạt vốn nổi tiếng bởi độ giòn, thơm và vị chua dịu dễ ăn. Vào đúng mùa dâu, mẹ bầu nên tăng cường ăn loại quả này bởi những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Trong dâu tây rất giàu vitamin, chất xơ, mangan, kali và hàm lượng folate cao giúp cho sự phát triển xương và trí não của thai nhi.

Chuối chín

Bầu ăn chuối mẹ khỏe, con thông minh. Loại quả này giàu vitamin C, folate, B6, kali, magie… giúp bảo vệ thai nhi phòng ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh. Ngoài ra, ăn 1 quả chuối mỗi ngày còn giúp điều chỉnh nồng độ natri trong cơ thể mẹ bầu và ngăn ngừa chứng đột quỵ khi mang thai.


Một trái táo tươi vào buổi sáng giúp tăng khả năng thông minh cho con sau khi chào đời


Quả táo

Trong táo chưa lượng lớn vitamin A,E,D và kẽm giúp tăng cường khả năng miễn tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ bị cảm và giúp phát triển hệ thần kinh cho trẻ. Uống một ly nước ép hoặc ăn táo tráng miệng vào buổi sáng sẽ đem lại những hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Kiwi

Loại trái cây này mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu: Giàu dưỡng chất quan trọng cho thai kỳ như vitamin C, E, A, kali, phosporus, magiê, a-xit folic và chất xơ. Đồng thời trái cây này cũng giúp giảm nguy cơ bị đông máu do hàm lượng phốt pho cao.

>> ĐỌC THÊM: Tác dụng bất ngờ của Kiwi không phải bà bầu nào cũng biết
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên