Mẹ bầu lưu ý những điều này, đảm bảo bé sẽ thông minh như người Do Thái! - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Mẹ bầu lưu ý những điều này, đảm bảo bé sẽ thông minh như người Do Thái!

Ngọc Anh

Ngọc Anh

Thành viên chính thức
Con yêu khỏe mạnh, thông minh là niềm ao ước của bố mẹ. Ngoài yếu tố khách quan như di truyền thì yếu tố chủ quan do chính các mẹ cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Hãy lưu ý những điều này để con yêu thông minh nha các mẹ!


Sống trong âm nhạc

Các bà mẹ Do Thái tin rằng âm nhạc sẽ kích thích bộ não của thai nhi. Thậm chí các bà mẹ vẫn còn đàn hát suốt cho đến khi các em ra đời và lớn lên. Âm nhạc sẽ là môn học bắt buộc của mỗi đứa trẻ ở dân tộc này. Có thể vì vậy mà khi những đứa trẻ Do Thái đến trường chúng dễ dàng tiếp thu những môn học về kinh doanh, toán học và khoa học.

Ngày nay, các nhà khoa học trên thế giới đã khảng định tác dụng kỳ diệu của âm nhạc đối với với thai nhi, đặc biệt là nhạc giao hưởng thính phòng. Các mẹ bầu đã biết cách cho thai nhi nghe nhạc cực chuẩn chưa? Cùng tìm hiểu thêm tại đây nha


Tuân thủ chế độ ăn uống riêng

Hạnh nhân, chà là và rau trộn salad sẽ là thực đơn nghiêm túc của các bà mẹ Do Thái. Bánh mì, cá và dầu gan cá sẽ là những món ăn thường xuyên trong các bữa trưa của mẹ bầu. Cá còn ưu ái hơn được các mẹ sử dụng luôn cho bữa tối. Thịt trở thành món kiêng khem và hoa quả thì luôn luôn được ăn trước các bữa chính đúng 1h đồng hồ. Cuối cùng, sữa tươi được xem là thức uống bổ dưỡng hàng ngày của mẹ bầu.

Quy tắc "bốn không, hai cần"

Ngoài việc chọn vợ chồng tốt, còn phải thực hiện quy tắc “bốn không, hai cần” để có thể chọn dịp mang thai tốt nhất.

Bốn không đó là:

  • Không làm “chuyện ấy” sau khi uống rượu
  • Không mang thai trong thời gian đang có dịch bệnh (dù hai vợ chồng đều không mắc bệnh đó)
  • Không mang thai khi một trong hai người đang ốm.
  • Không mang thai sau khi vừa khỏi ốm nặng.

Hai cần đó là:

  • Cần chọn tốt tháng thụ thai
  • Chọn đúng thời điểm “yêu” (ngày trứng rụng).

Vì sao phải chọn đúng tháng thụ thai?

Chọn tốt tháng thụ thai nhằm để các tế bào não của thai nhi phân chia tốt, hệ thần kinh và hệ thống điện sinh vật phát dục hài hòa tốt với nhau.

Bố mẹ cần biết, sự phát dục của phôi thai có 3 thời kỳ quan trọng: thời kỳ sinh thành não (tháng thứ 3); thời kỳ phân chia tế bào não (từ tháng thứ 6 tới ngày sinh); thời kỳ hiệp điều phát dục của hệ thống thần kinh và điện sinh vật (ba tháng thứ 7, 8, 9). Bởi vậy, hai quãng thời gian tháng thứ 3, tháng thứ 6 cho tới ngày trẻ lọt lòng, nếu khí hậu dễ chịu, dinh dưỡng đầy đủ thì có thể sinh được thần đồng. Cho nên các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho rằng, thời điểm tốt nhất để thụ thai là vào các tháng 7, 8 – đầu mùa thu - là tốt.

Không sống trong môi trường khói thuốc lá

Ở Israel thuốc lá là một điều cấm kỵ. Không cần phải nổi tiếng thông minh như người Do Thái để hiểu rằng chất nicotine trong khói thuốc lá gây ra những tác hại nghiêm trọng khi phá hủy những tế bào cơ bản. Nó còn ảnh hưởng đến DNA và gây ra sự thoái hóa não bộ.
Do vậy, các bà mẹ Do Thái luôn luôn nói không với môi trường có khói thuốc lá khi mang thai.Đọc thêm:
An Nhiên (TH)/Khoevadep
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
Bên trên