Những thời điểm vàng để mẹ ăn sữa chua- Giúp chiều cao của con phát triển - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những thời điểm vàng để mẹ ăn sữa chua- Giúp chiều cao của con phát triển

Đặng Bội Ngọc

Đặng Bội Ngọc

Thành viên chính thức
Không chỉ giàu dinh dưỡng vitamin A, B, D… mà sữa chua còn chứa nhiều chất khoáng có lợi. Vào những thời điểm "vàng" sau, mẹ bầu ăn một hộp sữa chua sẽ mang lại lợi ích bất ngờ cho chiều cao của con

Sau bữa ăn từ 1 – 2 giờ: Giúp lợi khuẩn phát triển tối đa

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, sau bữa ăn từ 1 đến 2 giờ là thời điểm thích hợp để mẹ bầu ăn sữa chua. Lúc này, dịch vị dạ dày đã bị loãng, hàm lượng PH trong dạ dày đạt mức lý tưởng, thích hợp cho lợi khuẩn phát triển tối đa. Không chỉ giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng, xương cốt khỏe mạnh, não bộ phát triển, mà còn giúp mẹ da dẻ mịn màng, phòng tránh mụn nhọt nhờ các vitamin A, B, D… và chất khoáng có lợi.


Ăn sữa chua buổi xế chiều: chống bức xạ và giảm căng thẳng


Nếu mẹ bầu là dân văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, điện thoại nhiều giờ liền, ăn sữa chua vào lúc xế chiều sẽ rất có lợi cho cơ thể. Hàm lượng vitamin B dồi dào trong sữa chua sẽ giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, chống lại những tổn hại do bức xạ phát ra từ các thiết bị điện. Đồng thời, thành phần tyrosine có trong sữa chua còn giúp mẹ bầu xoa dịu những căng thẳng, cải thiện tâm trạng, bảo vệ hệ tim mạch, giảm mức độ cholesterol và điều hòa huyết áp.

Ăn sữa chua buổi tối: hấp thụ canxi tốt nhất


Trong sữa chua chứa một lượng acid lactic cao giúp cơ thể mẹ bầu hấp thụ canxi vô cùng hiệu quả. Theo khoa học, thời điểm từ nửa đêm đến rạng sáng, là thời điểm lý tưởng cho việc hấp thụ canxi cho cơ thể. Thế nên, trước khi ngủ 1-2 tiếng, mẹ bầu ăn 1 hộp sữa chua sẽ rất có lợi cho xương và chiều cao của trẻ sau này, đồng thời hạn chế tình trạng loãng xương sau khi sinh.

 
Bên trên