Những thứ nên "lười" khi mang bầu! - Diễn đàn bà bầu ĐangBầu.com

Những thứ nên "lười" khi mang bầu!

Minh Thảo

Minh Thảo

Thành viên chính thức
Khi mang thai, mẹ bầu hãy giảm bớt một số việc và dành nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn

Lười làm việc nhà

Tam cá nguyệt đầu tiên là khoảng thời gian quan trọng và nhạy cảm. Đây là khoảng thời gian mẹ bầu dễ bị sảy thai, thai lưu...Chính vì vậy, mẹ bầu không nên quá siêng năng làm việc nhà. Bạn cũng nên tránh làm một số công việc nặng nhọc như bưng bê đồ lên cầu thang, cúi xuống lau sàn nhà. Hãy nhờ bố bé làm giúp những công việc nhà để có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi.


Lười trang điểm

Chúng ta đều biết rằng mỹ phẩm chứa rất nhiều chất có hại như chì, thủy ngân, v.v. Khi mang bầu, nếu cơ thể người mẹ hấp thụ quá nhiều chất có hại, em bé dễ bị dị tật hoặc sinh non. Nếu thực sự cần thiết, mẹ nên sử dụng mỹ phẩm cho bà bầu. Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên sử dụng mỹ phẩm quá thường xuyên. Sau tất cả, mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da vẫn thường chứa một số thành phần gây hại.


Lười làm việc, ngủ nhiều hơn

Sau khi mang bầu, nhiều bà mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ cả ngày. Đây là một chuyện hết sức bình thường. Khi mang thai, hormone trong cơ thể bạn thay đổi vì vậy bạn dễ mệt mỏi và buồn ngủ hơn. Cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ là cách mà cơ thể gửi tín hiệu “cần được nghỉ ngơi” đến bạn. Đừng cảm thấy rằng ngủ quá nhiều là không bình thường. Hãy tận dụng thời gian rảnh để nghỉ ngơi và ngủ nhiều hơn.


Chú ý: Trong khoảng thời gian mang bầu, bạn có thể làm ít việc hơn, lười biếng hơn nhưng đừng quên lịch khám thai định kỳ để có thể biết tình hình sức khỏe của bạn và bé yêu nhé.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên